4 dấu hiệu nhận biết hệ miễn dịch kém

0 Thanh Niên Online
(TNO) Mỗi khi bị cảm lạnh hoặc cúm, có lẽ bạn thường đổ lỗi cho thời tiết. Nhưng nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu sau đây sẽ cho thấy hệ miễn dịch của bạn kém.

(TNO) Mỗi khi bị cảm lạnh hoặc cúm, có lẽ bạn thường đổ lỗi cho thời tiết. Nhưng nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu sau đây sẽ cho thấy hệ miễn dịch của bạn kém.

Ăn các loại trái cây như cam, quả mâm xôi giàu vitamin C giúp củng cố hệ miễn dịch
Ăn các loại trái cây giàu vitamin C giúp củng cố hệ miễn dịch - Ảnh: Shutterstock
Bạn luôn ốm đau
Đây dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất. Nếu có vi rút nào lởn vởn quanh bạn, bạn sẽ là một trong những người đầu tiên nhiễm vi rút. Bạn dễ đổ bệnh hơn những người khác xung quanh bạn. Nghiên cứu cho thấy một người lớn trung bình bị cảm lạnh 2-4 lần trong năm. Nếu vượt con số đó, bạn cần phải tăng cường khả năng miễn dịch, theo hãng Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.
Bạn dễ dàng bị căng thẳng
Căng thẳng không phải lúc nào cũng do tác động của cảm xúc. Nếu bạn có khả năng miễn dịch thấp, điều này cũng có thể tác động đến sức khỏe tâm thần.
Khả năng chịu đựng kém
Mới đầu ngày song bạn cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ. Cảm thấy uể oải, lờ đờ và lúc nào cũng muốn ngủ là điều không tốt, đồng thời là dấu hiệu cảnh báo khả năng miễn dịch thấp.
Bạn thèm ăn ngọt
Đường ảnh hưởng đến hệ miễn dịch vì làm suy yếu phản ứng diệt khuẩn của bạch cầu. Nếu bạn nạp hơn 100 gram đường mỗi ngày, nó sẽ gây hại đến khả năng kháng vi trùng và vi khuẩn của cơ thể.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TS Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tư vấn về dự phòng tai biến mạch máu não /// Thảo Chi

'4 không' khi sơ cứu người bị đột quỵ

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác.
Nguyên liệu làm gỏi đọt vạn tuế 	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Đọt vạn tuế, món ăn tăng... tuổi thọ?

Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp” lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế”.