4.144 trường hợp phản ứng sau tiêm chủng

0 Thanh Niên
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết trong 6 tháng đầu năm 2018, cả nước ghi nhận 4.114 trường hợp phản ứng thông thường và 30 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng. 
Trong đó 27/30 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng là trẻ sau tiêm các vắc xin trong tiêm chủng mở rộng và 3 trường hợp tai biến nặng sau tiêm các vắc xin trong tiêm chủng dịch vụ.
Các trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng các vắc xin trong tiêm chủng mở rộng ghi nhận tại 12 tỉnh, TP, gồm: Phú Thọ (7), Bắc Giang (3), Thanh Hóa (5), Bà Rịa-Vũng Tàu (3), Hà Nội (2) và Hải Dương, Sơn La, Đắk Lắk, Bình Định, Hậu Giang, Cần Thơ, Ninh Bình mỗi địa phương 1 trường hợp; 25 ca hồi phục và 2 ca tử vong.
Theo đánh giá của Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin, trong số các ca tai biến nặng có 13% do trùng hợp ngẫu nhiên với bệnh lý của trẻ; 70% phản vệ/phản ứng quá mẫn sau tiêm chủng và 17% các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng không rõ nguyên nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ não con người /// REUTERS

5 thói quen để có bộ não khỏe mạnh hơn

Theo ông Sanjay Gupta, bác sĩ giải phẫu thần kinh, phóng viên y khoa của CNN đồng thời là tác giả sách, “hay quên” là điều bình thường ở mọi lứa tuổi, và gien không phải nguyên nhân khiến chúng ta mắc chứng mất trí nhớ.