Sáng 2.8, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi tiếp nhận 1 trường hợp bị ngộ độc do ăn cá nóc. Bệnh nhân là ông Trần Văn D, (46 tuổi), ở thôn Đông, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn.
Chiều tối 1.8, ông D. cùng 7 người dân ở thôn Đông làm thịt cá nóc để ăn. Đến rạng sáng 2.8, 5 trong số 8 người ăn cá nóc bị ngộ độc với các triệu chứng tê rần đầu chân tay, lơ mơ, buồn nôn, choáng váng nên được đưa đến Trung tâm y tế quân dân y Lý Sơn cấp cứu.
Riêng trường hợp ông D., do ngộ độc quá nặng, có biểu hiện lơ mơ, cao huyết áp, rối loạn tiểu tiện nên chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cứu chữa.
Theo các chuyên gia y tế, trong cá nóc có thành phần chủ yếu là tetrodotoxins, thuộc nhóm độc tố thần kinh cực kỳ nguy hiểm, tỷ lệ gây tử vong khá cao. Độc tố này là hợp chất có tính bền nhiệt, không bị phân hủy trong quá trình nấu chín.
tin liên quan
Mua cá nóc mời hàng xóm ăn, 8 người nhập viện cấp cứu
Bình luận (0)