Ăn cam, táo giúp ngừa máu vón cục

0
Ăn một quả táo hoặc quả cam mỗi ngày có thể giúp ngừa máu vón cục. Các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard (Mỹ) phát hiện rằng, hóa chất được gọi là rutin có trong táo, cam và hành tây có thể giúp ngừa việc hình thành máu vón cục ở động mạch và tĩnh mạch, báo Daily Mail đưa tin.

Các chuyên gia cho rằng, rutin - cũng có trong trà đen và trà xanh - có thể được dùng trong việc ngừa các cơn trụy tim và đột quỵ trong tương lai. Chính rutin giúp ngăn chặn một loại enzyme nguy hiểm có liên quan tới việc hình thành máu vón cục. Loại enzyme này, được gọi là protein disulfide isomerase (PDI), được sản sinh rất nhanh khi máu vón cục hình thành trong động mạch và tĩnh mạch. 

 Ăn cam, táo giúp ngừa máu vón cục
Cam - Ảnh: Minh Khôi

Mai Duyên

>> Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y dược VN
>> Aspirin và bệnh tim mạch
>> Đi làm xa dễ mắc bệnh tim và đái tháo đường
>> Thiếu vitamin C: Dễ mệt mỏi 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.