Ăn giúp trị khuẩn ở miệng và làm trắng răng

0 Thanh Niên Online
Vi khuẩn ở miệng không chỉ gây hơi thở hôi và dẫn đến viêm nướu răng mà còn liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác như bệnh tim. Một số thực phẩm sau chứa dưỡng chất giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng.
Thơm chứa bromelain có tác dụng kháng viêm, ngừa nha chu /// Ảnh: Shutterstock Thơm chứa bromelain có tác dụng kháng viêm, ngừa nha chu - Ảnh: Shutterstock
Thơm chứa bromelain có tác dụng kháng viêm, ngừa nha chu
Ảnh: Shutterstock
Táo

Cắn một miếng lớn từ quả táo và nhai kỹ. Đây là một cách chà răng sạch hiệu quả. Táo có nồng độ cao a xít malic, chất được dùng trong một số loại kem đánh răng. Chất a xít malic giúp tăng tiết nước bọt trong miệng, làm sạch răng và giúp loại bỏ các vết bẩn bám ở răng, theo trang tin Msn.com dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Grenada ở Tây Ban Nha.

Tỏi

Đặc tính kháng khuẩn ở tỏi có tác dụng diệt vi khuẩn trong miệng hiệu quả. Một hợp chất có trong tỏi, được gọi là allicin, giúp ngăn chặn viêm nướu răng. Nên ăn tỏi sống càng nhiều càng tốt. Để triệt mùi tỏi, bạn có thể nhai một ít rau ngò tây sau khi ăn tỏi.

Thơm

Ăn thơm (dứa) thực sự giúp làm trắng răng. Thơm chứa một loại enzyme được gọi là bromelain có tác dụng chống viêm, loại bỏ các vết bẩn tự nhiên cũng như giúp phá vỡ các mảng bám tích tụ trên răng. Thơm là một trong số ít thực phẩm chứa nhiều enzyme bromelain.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm