Ăn kem nên nhớ những điều này để không bị ngộ độc

0 Thanh Niên Online
Kem luôn luôn là món ăn tuyệt vời mà ai cũng yêu thích, đặc biệt là trong mùa hè. Tuy nhiên, có một vài sai lầm cơ bản khi ăn kem mọi người nên tránh để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Amreen Bashir, giảng viên về môn khoa học y sinh của Đại học Aston (Anh) cho biết về những sai lầm sau đây cần nên tránh, theo Mirror.
Theo bà Amreen Bashir, khoảng 1 triệu người đã bị ngộ độc thức ăn ở Anh mỗi năm. Và nguy cơ này thường xảy ra nhiều vào mùa hè. Kem chính là một trong những nguyên nhân gây nên sự ngộ độc này.
“Vào năm 2015, có 5 người đã nhập viện và 3 người chết sau khi ăn kem vì ngộ độc do kem bị nhiễm khuẩn Listeria”, giảng viên Bashir nói với theconversation.com. Bà giải thích sai lầm cơ bản mà chúng ta hay mắc phải khi ăn kem ở nhà là chúng ta hay đông lạnh lại phần kem ăn không hết và tan chảy ra.
Kem thường tan chảy khá nhanh khi được đưa ra ở nhiệt độ bên ngoài tủ lạnh. Chất lỏng chứa sữa và đường này thường là “một thực phẩm tuyệt vời cho vi khuẩn, chẳng hạn như vi khuẩn Listeria”.
Nhưng điều này chưa phải là tất cả. Một sai lầm khác mà chúng ta cũng thường mắc phải là nhúng muỗng sâu vào hộp kem để múc kem nhiều lần. Nhiều lúc muỗng được dùng để múc không sạch và cũng chính là “một lời mời gọi cho những siêu vi trùng xâm nhập” vào hộp kem đang ăn.
Theo bà Bashir, nhiều công thức làm kem đang được lan truyền trên mạng, trong đó sử dụng trứng sống trở thành một thành phần cơ bản. Cách làm này không tốt cho sức khỏe vì chúng ta có thể bị ngộ độc do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Các nhà sản xuất kem thường sử dụng trứng đã tiệt trùng và thường hay làm với sữa và kem tiệt trùng để đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng, theo Mirror.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các loại thực vật có màu cam chứa nhiều carotenoids, một chất chống ô xy hóa mạnh có đặc tính chống ung thư /// Shutterstock>

Ăn gì để ngăn ngừa ung thư?

Các nghiên cứu cho thấy ăn uống đúng cách không chỉ giúp phòng ngừa ung thư mà còn có thể ngăn ung thư lan rộng hay tái phát.

 /// ShutterStock>

Những dấu hiệu 'tố cáo' bạn có thể bị ung thư

Ung thư là bệnh đáng sợ nhưng thực tế là càng phát hiện sớm, cơ may duy trì cuộc sống bình thường của bạn càng cao. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị ung thư, theo báo Standard.