Theo Hãng tin ANI, các chuyên gia của Trường Y Duke-NUS (Singapore) nhận thấy hàm lượng cao chất sắt nguồn gốc động vật (heme-iron) trong các loại thịt nói trên góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Kết quả một cuộc khảo sát kéo dài 11 năm cho thấy, so với nhóm có lượng hấp thu ít nhất, nhóm dùng nhiều thịt đỏ (bò, heo, cừu…) và thịt gia cầm có rủi ro mắc bệnh tiểu đường tăng lần lượt 23% và 15%, trong khi việc hấp thu cá hoặc tôm, cua, sò, ốc không liên quan đến nguy cơ tiểu đường.
tin liên quan
Chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệtTheo tờ Journal of American Society of Clinical Oncology, 40% đàn ông Mỹ đang mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, khiến nó trở thành nguyên nhân thứ 2 gây tử vong ở nam giới.
Ngoài ra, theo trang tin New Kerala, những buổi giáo dục lối sống - sớm và thường xuyên - về chế độ ăn uống, giảm stress và tăng cường vận động, đặc biệt trước tuổi 18, có thể làm giảm rủi ro bị tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch. Đó là kết quả một cuộc khảo sát do các chuyên gia của Trường cao đẳng Hoàng gia London (Anh) và Hội Tiểu đường Sri Lanka tiến hành với gần 4.000 người từ 5 - 40 tuổi.
tin liên quan
Quả xoài giúp ngăn ngừa bệnh tim và tiểu đường?Ăn xoài mỗi ngày có thể ngăn ngừa bệnh tim và tiểu đường, theo một nghiên cứu mới đang gây tranh cãi.
Bình luận (0)