Ăn nhiều xúc xích, hãy cẩn trọng

30/01/2009 16:05 GMT+7

Thường xuyên ăn xúc xích có thể làm tăng nguy cơ khởi phát bệnh ung thư ruột. Hãng tin ANI dẫn kết quả nghiên cứu của Quỹ Nghiên cứu ung thư thế giới cho thấy, ăn khoảng 50g xúc xích mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột lên 20%.

Các chuyên gia khuyên mọi người nên ăn ít hơn 500g thịt đã qua chế biến mỗi tuần. Nitrate - chất bảo quản thường có trong một số loại thịt đã qua chế biến - có thể làm sản sinh các chất gây ung thư như hợp chất N-nitroso.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.