Ăn nhiều xúc xích, hãy cẩn trọng

0
Thường xuyên ăn xúc xích có thể làm tăng nguy cơ khởi phát bệnh ung thư ruột. Hãng tin ANI dẫn kết quả nghiên cứu của Quỹ Nghiên cứu ung thư thế giới cho thấy, ăn khoảng 50g xúc xích mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột lên 20%.

Các chuyên gia khuyên mọi người nên ăn ít hơn 500g thịt đã qua chế biến mỗi tuần. Nitrate - chất bảo quản thường có trong một số loại thịt đã qua chế biến - có thể làm sản sinh các chất gây ung thư như hợp chất N-nitroso.

H.Y

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Yêu cầu BV Nhi đồng 2 báo cáo vụ bệnh nhi 3 tuổi tử vong

Yêu cầu BV Nhi đồng 2 báo cáo vụ bệnh nhi 3 tuổi tử vong

Bác sĩ trực cấp cứu tiếp nhận, khám, chỉ định siêu âm, sau đó thấy không có các dấu hiệu nặng cần nhập Khoa Cấp cứu nên chuyển đến phòng khám nội và được bác sĩ ở đây chỉ định nhập khoa điều trị trong ngày theo dõi.