Bác sĩ cũng sốc: Lấy ra khoảng 4.100 viên sỏi trong túi mật bệnh nhân

0 Thanh Niên Online

Người đàn ông bị sỏi mật cảm thấy đau ở vùng bụng và đến bệnh viện để điều trị. Ban đầu, các bác sĩ ước chừng ông chỉ có khoảng 25 viên sỏi mật. 

Khoảng 4.100 viên sỏi được lấy ra từ túi mật ông Yogesh Yeole ở Ấn Độ  /// Ảnh chụp màn hình Fox News Khoảng 4.100 viên sỏi được lấy ra từ túi mật ông Yogesh Yeole ở Ấn Độ - Ảnh chụp màn hình Fox News
Khoảng 4.100 viên sỏi được lấy ra từ túi mật ông Yogesh Yeole ở Ấn Độ
Ảnh chụp màn hình Fox News
Nhưng thực tế khiến họ ngỡ ngàng khi có đến khoảng 4.100 viên.
Bệnh nhân là ông Yogesh Yeole, sống ở thành phố Nashik, bang Maharashtra của Ấn Độ. Ca phẫu thuật được tiến hành tại Bệnh viện Krishna, cũng ở thành phố Nashik hôm 26.5, theo Fox News.
Các bác sĩ phải mất 2 tiếng rưỡi mới có thể lấy hết được số sỏi ra khỏi túi mật người đàn ông. Những viên sỏi có kích thước từ 2 đến 4 mm.
Ban đầu, các bác sĩ đã không thể phát hiện sỏi bằng máy quét CT thông thường. Do đó, họ đã quyết định sử dụng phương pháp phẫu thuật thăm dò.
“Ông Yeole có không có tiền sử bệnh gì nghiêm trọng. Ông đến gặp tôi vì bị đau bụng dữ dội vào ngày 25.5.”, bác sĩ Amit Sharad Kele, người trực tiếp điều trị cho ông Yeole, kể lại.
“Chúng tôi đã tiến hành siêu âm, chụp CT, kiểm tra chức năng gan và một vài kiểm tra khác để tìm xem liệu có bị viêm tụy hay không”, bác sĩ Kele nói thêm.
Tuy nhiên, chụp CT không thể thấy rõ sỏi mật vì sỏi có tính thấu xạ, tức là chúng hoàn toàn trong suốt với bức xá và gần như không hiển thị trên các bức ảnh chụp bằng tia X, ông nói thêm.
Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp vào ngày 26.5. Lúc đầu, họ ước tính chỉ có khoảng 20 đến 25 viên sỏi. Nhưng khi phẫu thuật, các bác sĩ đã bất ngờ khi thấy có đến khoảng 4.100 viên. Ông Yeole vẫn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện, theo Fox News.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm