Bác sĩ khá, giỏi về vùng sâu, vùng nghèo công tác

0
23 bác sĩ chuyên khoa 1 sẽ về công tác tại các huyện nghèo, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân vùng khó khăn.
Khóa 12 đào tạo bác sĩ chuyên khoa 1 đã được Bộ Y tế phối hợp với Trường đại học Y Hà Nội tổ chức khai giảng hôm 6.9. Có 23 bác sĩ trẻ đạt các tiêu chuẩn đầu vào theo quy định của Bộ Y tế được lựa chọn tham gia khóa học này theo học 10 chuyên ngành: Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Nội, Ngoại, Nhi, Răng hàm mặt, Sản, Truyền nhiễm và Y học cổ truyền tại Trường Đại học Y Hà Nội.
Sau 24 tháng học các bác sĩ về công tại 13 huyện khó khăn thuộc 5 tỉnh: tỉnh Yên Bái (TTYT Mù Cang Chải), Cao Bằng (BVĐK Hà Quảng, TTYT và BVĐK Quảng Uyên, BVĐK Nguyên Bình, BVĐK Bảo Lạc, BVĐK Thạch An, BVĐK Hạ Lang) Lạng Sơn (TTYT Bình Gia, TTYT Đình Lập), Hà Giang (TTYT Bắc Mê, TTYT Hoàng Su Phì, BVĐK Xín Mần) và Lai Châu (TTYT Nậm Nhùn).
Bộ Y tế cho biết các bác sĩ trẻ được đào tạo “cầm tay chỉ việc” có tay nghề khá, giỏi về làm việc tại vùng khó khăn 3 năm (với bác sĩ nam) và 2 năm (bác sĩ nữ) giúp người dân thuận lợi trong tiếp cận dịch vụ y tế ngay tại tuyến cơ sở thay vì phải chuyển tuyến trên điều trị. Trước khóa học này đã có 242 bác sĩ CK1 được đào tạo về công tác tại 62 huyện nghèo của 19 tỉnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.