Bác sĩ ơi: 'Tự sướng' có giúp kéo dài thời gian xuất tinh ?

3 Thanh Niên Online
(TNO) * 'Tự sướng' 2, 3 lần/tuần có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không? Em nghe nói nó sẽ giúp nam giới kéo dài thời gian xuất tinh hơn có đúng không thưa bác sĩ? ngocminh@...

(TNO) * "Tự sướng" 2, 3 lần/tuần có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không? Em nghe nói nó sẽ giúp nam giới kéo dài thời gian xuất tinh hơn có đúng không thưa bác sĩ? ngocminh@... 

Bí quyết giúp ‘chuyện ấy’ thăng hoa
Thủ dâm không giúp làm kéo dài hay làm ngắn hơn thời gian xuất tinh khi giao hợp - Ảnh minh họa: Shutterstock
- Theo thạc sĩ, bác sĩ Trà Anh Duy, Khoa Nam học - Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM): Thủ dâm (tự sướng) là hành động dùng tay để tự kích thích bộ phận sinh dục của mình nhằm tạo khoái cảm. Hành vi này gặp ở hầu hết nam giới (có khoảng 95% nam giới từng thủ dâm trong đời). Một số người có hành vi này chỉ thoáng qua một thời gian ngắn trong đời nhưng cũng có nhiều người vẫn tiếp tục thủ dâm trong nhiều năm dù đã lập gia đình. Hành vi thủ dâm không chỉ ở nam giới mà có cả ở nữ giới.
Tự kích thích bộ phận sinh dục là một hành động bản năng sinh lý có ở loài người cũng như ở động vật. Do đó, thủ dâm không phải là bệnh và cũng không gây hại sức khỏe. Không có sự liên quan giữa thủ dâm và những vấn đề như rối loạn cương, vô sinh, xuất tinh sớm… và càng không liên quan đến sức khỏe sụt giảm, gầy ốm, giảm trí nhớ….
Tuy nhiên, một số người (đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên mới lớn) lại tự cảm giác tội lỗi, nghĩ đó là hành vi xấu xa, lo lắng, trầm uất, sợ ảnh hưởng sức khỏe sau này… Chính vì sự lo lắng này mới gây ra sa sút tinh thần, học tập và làm việc kém.
Việc thủ dâm theo như bạn mô tả không liên quan đến sức khỏe sinh sản của bạn và cũng không ảnh hưởng đến việc hết “kho đạn” của bạn. Để đánh giá được sức khỏe sinh sản, bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và làm một số xét nghiệm để đánh giá. Bản thân thủ dâm không giúp làm kéo dài hay làm ngắn hơn thời gian xuất tinh khi giao hợp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trọng Nhân

Trọng Nhân

Hay, bài viết có tính thực dụng.
Trần Đức Thịnh

Trần Đức Thịnh

Tự sướng có thể giúp kéo dài thời gian xuất tinh nếu bạn tập mà biết kềm hãm sự xuất tinh, quan trọng nhất là nhận ra lúc sắp sửa xuất tinh để kịp thời ngừng lại. Tự sướng 2,3 lần/tuần không có vấn đề gì.
Lê Định

Lê Định

Đồng ý với bình luận của bạn Đức Thịnh. Một trong những phương pháp giúp kìm hãm xuất tinh là tư sướng tới lúc súng sắp nổ thì dừng lại. Sau đó lại tiếp tục rồi dừng lại... cho tới lúc kết thúc. Tập cách này sẽ giúp bạn nhận biết lúc nào bạn sắp tới bến do đó có thể kéo dài thời gian trước khi xuất tinh. Tự sướng 2, 3 lần/tuần theo tôi thì ổn, tuy nhiên cậu nhỏ phải thật sự hùng dũng. Nếu cậu nhỏ xìu xìu ển ển thì không nên bắt ép.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ não con người /// REUTERS

5 thói quen để có bộ não khỏe mạnh hơn

Theo ông Sanjay Gupta, bác sĩ giải phẫu thần kinh, phóng viên y khoa của CNN đồng thời là tác giả sách, “hay quên” là điều bình thường ở mọi lứa tuổi, và gien không phải nguyên nhân khiến chúng ta mắc chứng mất trí nhớ.