'Bác sĩ' Trung Quốc tháo chạy khi bị kiểm tra

14
(TNO) Sáng 18.10, thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra hoạt động của Phòng khám đa khoa Châu Á (số 648 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5) và bắt gặp lại 'bài cũ': 'bác sĩ Trung Quốc chui' cởi áo blouse, trốn lên tầng thượng.

(TNO) Sáng 18.10, thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra hoạt động của Phòng khám đa khoa Châu Á (số 648 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5) và bắt gặp lại "bài cũ": "bác sĩ Trung Quốc chui" cởi áo blouse, trốn lên tầng thượng.

 'Bác sĩ' Trung Quốc tháo chạy khi bị kiểm tra - ảnh 1
Phòng khám đa khoa Châu Á

Tại thời điểm thanh tra, phòng khám đang mở cửa hoạt động và khám bệnh cho hai bệnh nhân. Một bệnh nhân khác cũng đang được truyền dịch. Tuy nhiên, khi vừa được thanh tra y tế hỏi, "bác sĩ" tỏ ra lúng túng, rồi... cởi áo blouse, vùng tháo chạy. Kịp lúc, thanh tra đã giữ hai người này lại và xác định đây là các “bác sĩ” Trung Quốc.

Một số người khác của phòng khám đã bỏ chạy lên lầu. Kiểm tra các tầng lầu, thanh tra phát hiện tầng 7 bị khóa trái cửa. Thanh tra đã gọi cửa, yêu cầu chủ phòng khám mở cửa để kiểm tra thì người đại diện phòng khá không chịu, với lý do: “Đây là tầng ở của nhà chủ nên không vào được”.

 'Bác sĩ' Trung Quốc tháo chạy khi bị kiểm tra - ảnh 2
Các "bác sĩ" Trung Quốc giấu mặt khi đoàn thanh tra đến

'Bác sĩ' Trung Quốc tháo chạy khi bị kiểm tra - ảnh 3
Và hiện trường áo blouse bị "bác sĩ" Trung Quốc cởi bỏ tháo chạy

Phải đến hơn một giờ đồng hồ sau, với sự hỗ trợ của công an, cánh cửa tầng 7 này mới được mở. Thực chất, tầng 7 là văn phòng làm việc. Trong phòng, thanh tra phát hiện ra có 5 người Trung Quốc hành nghề khám chữa bệnh tại phòng khám này đang trốn ở đây.

Người đại diện phòng khám trong sáng nay (18.10) đã không thể trình được giấy phép hành nghề, chứng chỉ chuyên môn của các “bác sĩ chui” này.

Ngoài ra, khi đoàn thanh tra kiểm tra, tại đây cũng chỉ có một người tự xưng là bác sĩ trực ở phòng siêu âm. Theo yêu cầu của thanh tra, phải đến 2 giờ sau, mới có một người nhận là bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn khoa Sản của phòng khám trình diện. Ngoài ra, phòng khám không hề có bác sĩ Việt Nam phụ trách chuyên môn theo quy định.

Nhà thuốc của phòng khám cũng không có giấy phép.

Tại đây, có 10 máy “thiết bị y khoa” nhãn hiệu và toàn chữ Trung Quốc mà ngay cả thanh tra y tế cũng không biết là máy gì.

Cơ sở không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh, không lập hồ sơ, bệnh án của bệnh nhân.

 'Bác sĩ' Trung Quốc tháo chạy khi bị kiểm tra - ảnh 4
Sổ khám bệnh và xét nghiệm với chữ ký "bác sĩ" Trung Quốc

'Bác sĩ' Trung Quốc tháo chạy khi bị kiểm tra - ảnh 5
Nhiều loại thuốc, dịch truyền tiếng Trung Quốc không có đăng ký

Đoàn thanh tra đã thu giữ và niêm phong thuốc và dịch truyền không có đăng ký, quá hạn. Nhiều loại thuốc, vật tư y tế toàn ghi chữ Trung Quốc.

Được biết, cơ sở này có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh là Phòng khám đa khoa, thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Châu Á, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là bác sĩ Hoàng Đình Quán.

Thế nhưng, cơ sở quảng cáo rầm rộ bằng tờ rơi ở dọc đường, các bến xe, nhiều dịch vụ như: phá thai, vá màng trinh, phẫu thuật trị bệnh nam khoa, sinh lý, trĩ,… vượt quá chức năng cho phép.

Đoàn thanh tra đã yêu cầu, phòng khám dẹp bỏ các quảng cáo sai quy định, ngưng hoạt động nhà thuốc, ngưng hoạt động của tám “bác sĩ” Trung Quốc.

 'Bác sĩ' Trung Quốc tháo chạy khi bị kiểm tra - ảnh 6
Thiết bị toàn tiếng Trung Quốc không rõ chức năng sử dụng

Đồng thời, đại diện phòng khám phải viết đơn bảo lãnh cho những người Trung Quốc nói trên với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM.

Ông Phạm Kim Bình, Phó chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết vào chiều thứ 4 tuần sau (23.10), Sở Y tế sẽ làm việc với đại diện phòng khám để xử lý sai phạm.

Trong chiều nay, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục thanh tra tại Phòng khám Tâm Đức (945 - 947 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5) và cũng phát hiện một “bác sĩ” Trung Quốc hành nghề không phép

Bài, ảnh: Viên An

>> “Mù” các phòng khám Trung Quốc, có yếu tố nước ngoài
>> Đột kích một phòng khám Trung Quốc trái phép
>> Phòng khám Trung Quốc bị đình chỉ vẫn hoạt động, gây tai biến cho bệnh nhân
>> Phẫu thuật tại phòng khám Trung Quốc, bệnh nhân phải đi cấp cứu
>> Phòng khám Trung Quốc “đang chờ thẩm định” vô tư điều trị bệnh nhân
>> Bác sĩ'' Trung Quốc chạy trốn khi bị thanh tra

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Việt Nam

Nguyễn Việt Nam

...trước khi xử lý đề nghị Sở Y Tế TP Đình chỉ công tác BS Hoàng Đình Quán treo bằng BS 6 tháng sau đó xem xét độ Vi Phạm từng trường hợp cụ thể...
phạm thanh vũ

phạm thanh vũ

Đến bác sĩ Việt Nam cũng vì đồng tiền mà bán mình cho các phòng khám TQ trái phép.
Minh Quang

Minh Quang

Rõ ràng là biện pháp phạt chế tài đối với các cơ sở nầy không đủ mạnh nên họ xem thường chính quyền và các cơ quan chức năng họ xem như phạt vạ là trò chơi trốn tìm bắt được thì phạt không thì coi như không có chuyện gì.

Phải truy tố Hoàng Đình Quán và tống cổ tụi TQ về nước
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm