Bào ngư - nguồn sinh lực dồi dào từ đại dương

02/07/2013 09:01 GMT+7

Bào ngư còn được gọi là “ốc cửu khổng”, là một loại hải sản quý, nằm trong tám món ăn tuyệt phẩm gọi là “bát trân” thường xuất hiện trong các bữa ăn vương giả. Thịt bào ngư không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích.

 Bào ngư
Bào ngư thượng hạng Yến Việt - Ảnh: Yến Việt cung cấp           

Đem lại nguồn sinh lực dồi dào từ đại dương

Trong bào ngư có hàm lượng khoáng chất cao với hai loại dưỡng chất đặc biệt quan trọng là selen và magie. Đây là nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư, tốt cho chất lượng tinh trùng và tăng độ hưng phấn cho nam giới. Vì vậy, bào ngư cũng được xem như loại thực phẩm cực tốt giúp tăng cường sinh lực cho nam giới. Bên cạnh đó, bào ngư còn chứa 20 loại amino axít cần thiết cho cơ thể, với hàm lượng threoin, isoleucin cao giúp tăng cường miễn dịch và điều chỉnh lượng đường trong máu. Ngoài ra trong bào ngư có chứa một loại polysaccharide có thể ức chế một số loại tế bào khối u như tế bào ung thư vòm họng của người, khối u viêm gan A, ung thư vú. Các nghiên cứu cũng cho thấy bào ngư có chứa nhiều các polysaccharide có tính chất chống ô xy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự hủy hoại của các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa bệnh tật và giúp chống lão hóa. Hàm lượng axít amin dồi dào có trong bào ngư giúp bồi bổ cơ thể và có tác dụng đẹp da.

 

Điện thoại đặt hàng Bào ngư thượng hạng Yến Việt: (08)62651818
Website: yenviet.com.vn

“Thượng vàng hạ cám” thị trường bào ngư

Các nước và vùng lãnh thổ chính sản xuất  bào ngư là Đài Loan, Chile, Nam Phi, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Pháp, Ireland và Mỹ. Trong đó bào ngư Tasmania của Úc nổi tiếng là loại bào ngư ngon và chất lượng nhất thế giới. Quần đảo Tasmania là quần đảo hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên nhiên trong lành, từ nguồn nước biển thuần khiết trong xanh đến nguồn tảo biển tự nhiên dồi dào phong phú. Bào ngư ở đây vì vậy mà sạch và có chất lượng đặc biệt, nổi tiếng thế giới về giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. Để bắt được bào ngư to phải lặn sâu xuống biển, tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm. Thịt bào ngư là một khối cứng, giòn, có mùi thơm và rất bổ dưỡng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bào ngư, đa số xuất xứ từ Đài Loan. Tại các khu vực chợ, đặc biệt là khu An Đông và Hải Thượng Lãn Ông, bào ngư được bán đa dạng, giá rẻ nhưng thường không rõ nguồn gốc xuất xứ. Do có giá trị cao về mặt thương phẩm, một số loại bào ngư có chất lượng kém nhưng được gia công làm giả loại bào ngư chất lượng tốt để bán với giá cao gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Một số đơn vị kinh doanh còn dùng sò để bán như miếng bào ngư, màu sắc thì giống nhưng về mùi vị và chất lượng dinh dưỡng thì thua xa bào ngư thật. Người tiêu dùng muốn mua được sản phẩm chất lượng, uy tín và đúng với số tiền bỏ ra hoàn toàn không dễ dàng.

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao của thị trường về các loại thực phẩm từ thiên nhiên, bổ dưỡng cho sức khỏe như bào ngư, các công ty mạnh về sản phẩm dinh dưỡng cao như Yến Việt đã nhập khẩu trực tiếp loại  bào ngư Úc do Công ty Southern United Seafood chế biến, một công ty nổi tiếng về bào ngư. Công ty Yến Việt cho biết đây là loại bào ngư thượng hạng trên 10 năm tuổi được chọn lọc khắt khe từ loại bào ngư tốt nhất của vùng Tasmania, được Yến Việt kiểm định chặt chẽ về chất lượng qua quy trình YV-PureNest. Nhờ vậy, bào ngư thượng hạng Yến Việt bảo toàn được nguồn dưỡng chất quý giá, đặc biệt chứa thành phần selen và magie cao cùng 20 loại amino axít quan trọng đối với cơ thể. Thành phần các chất dinh dưỡng được Yến Việt công bố rõ ràng trên chứng thư chất lượng đính kèm sản phẩm, giúp người tiêu dùng hoàn toàn an tâm về giá trị dinh dưỡng mà bào ngư đem lại.

 L.P

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.