Cô Winifred Chan, Giám đốc Nhánh Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng của Bayer tại Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động chương trình “Phòng bệnh phụ khoa: Mỗi Phụ nữ là một chuyên gia”.
Cô Winifred Chan, Giám đốc Nhánh Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng của Bayer tại Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động chương trình “Phòng bệnh phụ khoa: Mỗi Phụ nữ là một chuyên gia”.
Ngày 4.3 vừa qua, Bayer Việt Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chính thức phát động chương trình Phòng bệnh phụ khoa: Mỗi Phụ nữ là một chuyên gia.
Chương trình hướng đến cung cấp kiến thức chăm sóc phụ khoa cho hơn 20.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 40 đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM thông qua các buổi trò chuyện với bác sĩ, tìm hiểu thông tin từ cẩm nang giáo dục về bệnh phụ khoa, và các buổi chia sẻ kiến thức giữa hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Theo thống kê của Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (2009), cứ trong số 4 phụ nữ Việt Nam thì có đến 3 chị em sẽ bị viêm âm đạo ít nhất một lần trong đời, và tỷ lệ tái phát là 45%. Tuy nhiên, hơn 60% chị em chưa hiểu đúng về các loại viêm âm đạo khác nhau, trong đó, có viêm âm đạo do nấm, một trong các nguyên nhân thường gặp, bên cạnh viêm âm đạo do vi khuẩn và do ký sinh trùng.
Bayer hỗ trợ nâng cao nhận thức, kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ khoa cho phụ nữ - ảnh 1
Thạc sĩ Bác sĩ Lê Văn Hiền, Tổng Thư kí Hội Sản phụ khoa Tp.HCM chia sẻ kiến thức về nhận biết, phòng ngừa và xử trí đúng cách bệnh phụ khoa do nấm.
“Chúng tôi rất vui mừng nhận được sự ủng hộ của Bayer trong chương trình này nhằm giúp phụ nữ Việt Nam nâng cao kiến thức về chăm sóc phụ khoa,” bà Đặng Cẩm Tú, Phó Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản - Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam nói. “Chương trình này sẽ giúp chị em có thể chăm sóc tốt sức khỏe phụ khoa, từ đó thêm tự tin để hoàn thành sứ mệnh làm mẹ, làm vợ, đồng thời gặt hái thành công trong công việc,” bà Tú cho biết thêm.
Mỗi loại viêm âm đạo cần được chăm sóc và điều trị khác nhau. “Tuy nhiên thực tế hiện nay chị em hay tự âm thầm điều trị và đôi khi điều trị không đúng cách do thiếu kiến thức. Không được chăm sóc và điều trị đúng cách, viêm âm đạo do nấm sẽ ngày càng nặng hơn, ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng. “Bệnh viêm âm đạo do nấm hoàn toàn có thể điều trị được. Chúng tôi cũng khuyến khích chị em nên khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa, nếu có”, Thạc sĩ Bác sĩ Lê Văn Hiền, Tổng Thư ký Hội Sản phụ khoa TP.HCM cho biết.
Bayer hỗ trợ nâng cao nhận thức, kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ khoa cho phụ nữ - ảnh 2
Chương trình “Phòng bệnh phụ khoa: Mỗi Phụ nữ là một chuyên gia”, do Bayer Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhằm nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ khoa cho hơn 20 ngàn phụ nữ.
“Bayer có 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đã và đang giúp chị em phụ nữ toàn thế giới hiểu, phòng ngừa và điều trị bệnh phụ khoa. Và với chương trình hợp tác cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lần này, chúng tôi rất tự hào được đồng hành cùng Hội trong một sáng kiến rất ý nghĩa nhằm tối ưu hóa nguồn lực và kiến thức về chăm sóc sức khỏe phụ khoa,” bà Winifred Chan, Giám đốc nhánh Chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng của Bayer tại Việt Nam cho biết.
“Thông qua chương trình này, ban tổ chức chúng tôi thực sự hi vọng mỗi phụ nữ sẽ trở thành một chuyên gia với kiến thức và những hiểu biết đúng đắn để có thể tự chăm sóc tốt nhất sức khỏe phụ khoa, một phần rất quan trọng đối với người phụ nữ", bà Winifred Chan nói thêm.

Bảo Bình

Bình luận