Bệnh viện theo tiêu chuẩn Mỹ tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Lần đầu, một bệnh viện được thiết kế, xây dựng, vận hành, khám điều trị theo tiêu chuẩn của Mỹ đi vào hoạt động tại TP.HCM.
Khám, tư vấn tại Bệnh viện AIH  /// N.T Khám, tư vấn tại Bệnh viện AIH - N.T
Khám, tư vấn tại Bệnh viện AIH
N.T
Hôm nay 19.10, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (American International Hospital - AIH) được đưa vào hoạt động tại Q.2, TP.HCM.

Bệnh viện với 10 tầng lầu, có 120 giường điều trị nội trú, 5 phòng mổ... Bệnh viện gồm nhiều chuyên khoa, nhưng tập trung mũi nhọn với các chuyên khoa: sản, nhi, ngoại tổng quát, thận niệu - nam khoa, tiêu hóa - gan mật.
Bệnh viện AIH hợp tác với hệ thống y tế Johns Hopkins Medicine International (Mỹ), có các bác sĩ Việt Nam và Mỹ tham gia khám, điều trị.
Bên cạnh việc được Johns Hopkins Medicine International hỗ trợ, đào tạo lâm sàng, hội chẩn các ca bệnh (trực tiếp hay qua hội chẩn từ xa), AIH còn có sự hỗ trợ của các bác sĩ từ một số trường đại học của Mỹ (về tiêu hóa - gan mật; ngoại tổng quát...).
Theo TS-BS Nguyễn Ngọc Tiến - Phó tổng giám đốc y khoa AIH, bệnh viện được thiết kế, xây dựng, vận hành, khám điều trị theo tiêu chuẩn của Mỹ. Tất cả các hình ảnh cận lâm sàng của người bệnh đều được lưu trữ số hóa; hệ thống các thiết bị cận lâm sàng hiện đại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.