Biểu diễn nuốt kiếm rồi cấp cứu vì thủng dạ dày

0 Thanh Niên Online
Mũi kiếm đâm thủng dạ dày 2 cm, máu phun ra thành vòi khiến bệnh nhân bị sốc mất máu.
Bệnh nhân nuốt kiếm được cứu kịp thời  /// ẢNH: BỆNH VIỆN CUNG CẤP Bệnh nhân nuốt kiếm được cứu kịp thời - ẢNH: BỆNH VIỆN CUNG CẤP
Bệnh nhân nuốt kiếm được cứu kịp thời
ẢNH: BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Ngày 18.9, Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 TP.HCM cho biết  BV này vừa tiếp nhận anh T.P.Đ (26 tuổi, ngụ TP.HCM) trong tình trạng lơ mơ, da niêm nhợt, nôn ra máu liên tục; mạch 100 lần/phút, huyết áp 80/40 mmHg, sau đó giảm còn 60/40 mmHg.

Gia đình cho biết bệnh nhân trước đó đã biểu diễn xiếc nuốt kiếm, sau đó nôn máu đỏ tươi 3 lần, kèm theo chóng mặt và đau bụng nên đưa đến BV Nhân dân 115.

Bệnh nhân vừa được truyền máu, hồi sức, vừa tiến hành nội soi. Kết quả nội soi cho thấy trong dạ dày bệnh nhân có rất nhiều máu và một tổn thương dài 2 cm ở bờ cong lớn dạ dày đang chảy máu thành vòi.

Ngay lập tức các bác sĩ tiến hành kẹp cầm máu, khâu lỗ thủng. Sau đó kết quả nội soi kiểm tra lại cho thấy dạ dày không còn chảy máu, tình trạng bệnh nhân tỉnh táo, sinh hiệu ổn, không còn đau bụng...

Trước đây, Thanh Niên cũng đã đưa tin nhiều nạn nhân biểu diễn nuốt kiếm bị thủng thực quản, dạ dày nhập vào BV Chợ Rẫy, BV nhân dân 115 cấp cứu.

BS.CKII, Đinh Thu Oanh, Trưởng đơn vị nội soi BV Nhân dân 115, khuyến cáo các nghệ sĩ biểu diễn xiếc mạo hiểm cần hết sức cẩn thận để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra như trên. Đối với người dân, đặc biệt là trẻ em khi xem các tiết mục biểu diễn mạo hiểm không nên bắt chước làm theo dưới mọi hình thức vì điều này là rất nguy hiểm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sán dây lợn /// ẢNH: VIỆN SỐT RÉT - KÝ SINH TRÙNG - CÔN TRÙNG TP. HCM CUNG CẤP

Vì sao bị nhiễm sán lợn, cách điều trị bệnh?

Nhiều trẻ em ở Bắc Ninh đồng loạt được phát hiện nhiễm sán lợn (sán dây lợn) trong vài ngày qua khiến phụ huynh lo lắng. Vì sao bị nhiễm sán dây lợn, triệu chứng, cách phòng ngừa và điều trị bệnh như thế nào?