Bổ sung kali giúp giảm đột quỵ

0
Những ai bổ sung nhiều thực phẩm giàu kali trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày có thể giảm được nguy cơ đột quỵ.

Cụ thể, cứ mỗi 1.640 mg kali được bổ sung trong chế độ ăn uống mỗi ngày, nguy cơ đột quỵ giảm 21%. Để rút ra kết luận trên, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Naples (Ý) hồi cứu 11 cuộc khảo sát liên quan hơn 247.000 người trong 19 năm, theo hãng tin Reuters. Kali là nguồn khoáng chất quan trọng giúp điều hòa nhịp tim, giảm huyết áp…

Hầu hết người trưởng thành cần khoảng 4.700 mg kali mỗi ngày. Nguồn thực phẩm giàu kali là khoai tây, cà chua, chuối, nho khô, sữa, đậu các loại…

Mai Duyên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông Ấn Độ đã tử vong vì mất máu sau khi bị gà mang cựa kim loại đá vào bụng ///  Ảnh minh họa: Shutterstock

Coi đá gà, bị gà đá thủng bụng tử vong

Tại một trường gà ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ), gà đá được gắn những chiếc cựa kim loại sắc như dao cạo vào chân. Không may, một con gà lúc quẫy đạp đã móc cựa vào bụng một người đứng xem, khiến ông này tử vong.