BV Bình Dân: 67 đàn ông triệt sản được 'nối ống dẫn tinh' để có con

0 Thanh Niên Online
Theo nghiên cứu tại Mỹ, có khoảng 7% các cặp vợ chồng sử dụng biện pháp tránh thai là thắt ống dẫn tinh (ODT) ở nam giới. Tuy nhiên, có từ 2-6% quý ông muốn “phục hồi” lại để có con tự nhiên. 
Phẫu thuật nối ODT tại Khoa nam học, Bệnh viện Bình Dân /// Dũng Tiến Phẫu thuật nối ODT tại Khoa nam học, Bệnh viện Bình Dân - Dũng Tiến
Phẫu thuật nối ODT tại Khoa nam học, Bệnh viện Bình Dân
Dũng Tiến
Tại Việt Nam, nghiên cứu của Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho thấy số quý ông không thắt ODT muốn có con bằng đường tự nhiên cũng khá nhiều.
Thạc sĩ, bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, cho biết như trên tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Bình Dân lần thứ 19 diễn ra trong 2 ngày 6 và 7.4.2017.
Theo bác sĩ Dũng, tại BV đã có 67 nam bệnh nhân được vi phẫu nối ODT sau khi thắt ODT triệt sản. Người nhỏ tuổi nhất 28 và lớn tuổi nhất 69, có trường hợp đã thắt ODT 8 năm. Kết quả nối ODT cho thấy 54 ca có tinh trùng sau 12 tháng, 31 ca có con tự nhiên sau mổ và 12 trường hợp có con bằng phương pháp hỗ trợ sinh sỉnh.
Bác sĩ Dũng cho rằng, vi phẫu nối ODT nên là lựa chọn trong điều trị vô sinh sau triệt sản.
Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Bình Dân lần thứ 19 gồm 19 phiên báo cáo, phẫu thuật thị phạm với các đề tài chuyên sâu về ngoại tổng quát, tiết niệu - thận học, gây mê - hồi sức, nam khoa… Điểm nhấn của hội nghị lần này là các báo cáo chuyên về phẫu thuật Robot với gần 300 ca sau một năm triển khai tại Bệnh viện Bình Dân. Ngoài ra, hội nghị có 2 phiên báo cáo bằng tiếng Anh trong hai chuyên ngành ngoại tổng quát và ngoại tiết niệu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng