Cả nước hiện có 22 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm khẳng định ca bệnh Covid-19

0 Thanh Niên
Hiện có 22 phòng xét nghiệm đủ năng lực xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19.
Đà Nẵng sẽ chủ động xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19 /// Ảnh: An Dy Đà Nẵng sẽ chủ động xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh: An Dy
Đà Nẵng sẽ chủ động xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19
Ảnh: An Dy
Theo Bộ Y tế, hiện có 22 phòng xét nghiệm đủ năng lực xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19, gồm: Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Viện Pasteur TP.HCM, Viện Pasteur Nha Trang, các trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh. Phòng xét nghiệm của các bệnh viện: Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Chợ Rẫy, T.Ư Thái Nguyên, T.Ư Huế, Nhi T.Ư, Phú Thọ, Bạch Mai, Nhi đồng 1, Viện Y học dự phòng quân đội, Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga, T.Ư Quân đội 108.

Một ngày công bố 19 ca mới, Việt Nam đã có 113 bệnh nhân Covid-19

Phòng xét nghiệm đạt chuẩn là một trong những điều kiện để các địa phương có thể công bố ca bệnh Covid-19. Bộ Y tế cho biết danh sách này sẽ được cập nhật sau khi có thêm các phòng xét nghiệm đủ điều kiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các loại hạt có thể giúp chống lại bệnh gan nhiễm mỡ /// SHUTTERSTOCK

8 thứ tốt cho gan nhất bạn nên ăn

Gan thực hiện một loạt nhiệm vụ thiết yếu, từ sản xuất protein, cholesterol và mật đến lưu trữ vitamin, khoáng chất và thậm chí dự trữ cả carbohydrate.