Cải thiện những khâu người bệnh không hài lòng

0 Thanh Niên
Trong tháng 8 vừa qua có tổng cộng 5.204 lượt ý kiến không hài lòng, tăng hơn so với tháng 7 (chỉ 4.775 lượt ý kiến không hài lòng).
Các BV cam kết dù tự chủ nhưng bệnh nhân nghèo vẫn được chăm sóc tốt /// Ảnh minh họa: Duy Tính Các BV cam kết dù tự chủ nhưng bệnh nhân nghèo vẫn được chăm sóc tốt - Ảnh minh họa: Duy Tính
Các BV cam kết dù tự chủ nhưng bệnh nhân nghèo vẫn được chăm sóc tốt
Ảnh minh họa: Duy Tính
Theo Sở Y tế TP.HCM, khảo sát ý kiến không hài lòng của người bệnh tại khoa khám bệnh của các bệnh viện công lập tại TP thuộc Sở quản lý, cho thấy: trong tháng 8 vừa qua có tổng cộng 5.204 lượt ý kiến không hài lòng, tăng hơn so với tháng 7 (chỉ 4.775 lượt ý kiến không hài lòng).
Hầu hết các khâu đều có số lượt ý kiến không hài lòng tăng nhẹ so với tháng 7.
Trong đó 3 vấn đề có lượt phản ánh tăng nhiều nhất so với tháng 7 là: khâu làm thủ tục khám bảo hiểm y tế 408 lượt, tăng 18,2%; chỗ ngồi chờ khám, chờ xét nghiệm 363 lượt, tăng 20% và nhà vệ sinh phục vụ người bệnh 376 lượt, tăng 14%.
Tuy nhiên, so với tháng cùng kỳ năm trước thì các ý kiến không hài lòng ở các khâu khám bệnh đều giảm.
Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện quan tâm hơn đến các khâu người bệnh không hài lòng, tìm nguyên nhân để cải tiến chất lượng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thói quen xem phim nóng mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe, trong đó có suy nhược thần kinh  /// Ảnh: Shutterstock>

Phim khiêu dâm gây hại không kém gì thuốc lá

Mới đây, các nghị sĩ Anh cảnh báo xem phim sex gây hại ngang bằng hút thuốc lá và lái xe bất cẩn, đồng thời kêu gọi chính phủ nên xem đây là vấn đề xã hội nghiêm trọng.