Cẩn thận với cá nhiễm thủy ngân

26/03/2007 12:57 GMT+7

Các nhà khoa học quốc tế đã khuyến cáo ăn cá bị nhiễm thủy ngân sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt, trẻ em và phụ nữ đang tuổi sinh đẻ là dễ bị tác động bởi các loài cá hấp thu những hóa chất độc hại này. Theo Reuters, nhiều nghiên cứu trước đây đã đề cập đến tác hại của các chất như chì và thủy ngân đối với sự phát triển của não thai nhi. Mới đây, các nhà khoa học cũng có thêm bằng chứng cho thấy thủy ngân làm tăng nguy cơ bệnh tim ở người lớn.

Tại Anh, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm (FSA) khuyên trẻ em, thai phụ, những phụ nữ sắp có thai tránh ăn thịt cá mập, cá kiếm và hạn chế ăn cá ngừ vì những loài cá này có chứa nhiều thủy ngân. (H.Y)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.