Cảnh báo bùng phát dịch tay chân miệng

0 Thanh Niên
Ngày 24.8, tin từ Bộ Y tế cho biết bộ này vừa có công văn khẩn đề nghị các tỉnh, thành tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng.
Theo báo cáo của các địa phương, từ đầu năm 2017 đến nay, tại 63 tỉnh, thành đã ghi nhận 43.162 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, trong đó 20.063 trường hợp nhập viện, không có trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2016, số bệnh nhân nhập viện giảm 1,9%.
Tuy nhiên, số mắc bệnh tay chân miệng trong các tuần gần đây có chiều hướng tăng và xu hướng tăng cao trong thời gian tới do đang là mùa dịch và học sinh bước vào năm học mới.
Cảnh báo bùng phát dịch tay chân miệng - ảnh 1

tin liên quan

Nên chăng công bố dịch sốt xuất huyết?
Tính đến nay, cả nước có gần 81.000 ca mắc sốt xuất huyết, 24 ca tử vong, và con số này vẫn chưa dừng mà tiếp tục gia tăng đáng lo ngại, đặc biệt ở Hà Nội với hàng trăm ca mắc mỗi ngày, bất chấp tiền bạc đổ ra chống dịch.

Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, TP chỉ đạo UBND các cấp, huy động các ngành, các tổ chức phối hợp chặt chẽ với ngành y tế triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, ngăn chặn bùng phát dịch tay chân miệng tại địa phương; chỉ đạo sở y tế tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện sớm các ổ dịch mới, khoanh vùng xử lý triệt để, không để dịch lan rộng, kéo dài.
Cảnh báo bùng phát dịch tay chân miệng - ảnh 2

tin liên quan

Nhiều trường hợp tử vong do dịch bệnh
Báo cáo công tác y tế tháng 4.2017 của Bộ Y tế cho thấy từ đầu năm đến nay, cả nước có hàng chục người tử vong do mắc các loại dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>