Cậu bé 8 tuổi bị bạn lỡ tay chặt đứt ngón tay

2 Thanh Niên Online
Ngày 24.6, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thạch (Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, TP.HCM) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi N.V.A (8 tuổi, Long An) bị đứt lìa ngón 2 bàn tay trái (ngón sát ngón cái) do bị bạn lỡ tay chặt đứt.
 /// Ảnh: Bệnh viện cung cấp - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Gia đình bệnh nhi cho biết, em A. và các bạn cùng tuổi chơi với nhau bằng… dao và bị bạn lỡ tay chặt đứt rời ngón 2 bàn tay trái và đứt một phần ngón giữa. Bệnh nhi được sơ cứu tại bệnh viện địa phương và chuyển viện đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Các bác sĩ đã tiến hành vi phẫu, mổ kết hợp xương, nối gân, mạch máu, thần kinh ngón 2 và nối thần kinh ngón giữa. Hiện hai ngón tay của bệnh nhi đã sống tốt và chuẩn bị xuất viện.
Các bác sĩ cảnh báo quý phụ huynh không nên cho trẻ chơi dao, rất nguy hiểm vì khả năng trẻ tự gây hại cho bản thân và bạn bè xung quanh rất cao, đó là chưa kể có thể gây thiệt mạng.
Cậu bé 8 tuổi bị bạn lỡ tay chặt đứt ngón tay - ảnh 2

tin liên quan

Nhiều bệnh viện ở TP.HCM chấp nhận liên thông xét nghiệm
TS-BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện (BV) Bình Dân (TP.HCM), cho biết BV chấp nhận sử dụng hầu hết kết quả xét nghiệm (máu, nước tiểu), chẩn đoán hình ảnh học (X-quang, CT scanner) mà bệnh nhân làm nơi khác đưa đến, nhưng phải làm ở những nơi có máy móc, quy trình đạt chuẩn.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ABC

ABC

Hên gặp được bác sĩ Thạch, trùm vi phẫu Việt Nam!
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Cám ơn Bạn nhắc Bác sĩ Thạch. Tôi cũng biết ơn Ông.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm