Cậu bé bị bỏng nặng do giẫm lên phần lửa tàn chôn dưới cát

0 Thanh Niên Online
Cậu bé Harri (2 tuổi, ở Wales) đã bị bỏng nặng vì giẫm lên phần lửa trại tàn được chôn dưới đất trong khi đang chơi trên bãi biển Vịnh Caswell.
Cậu bé Harri đã bị bỏng nặng /// Ảnh chụp facebook của Ashford Cậu bé Harri đã bị bỏng nặng - Ảnh chụp facebook của Ashford
Cậu bé Harri đã bị bỏng nặng
Ảnh chụp facebook của Ashford
Theo Fox News ngày 2.7, cô Laura Ashford kể trên trang facebook cá nhân rằng cô đã dẫn con trai đến bờ biển Vịnh Caswell (ở Swansea, Wales) để được tắm biển và có cơ hội chơi trên cát dưới ánh nắng.

Trong khi cậu bé Harri đang chơi cát hàng giờ trên bãi biển, thì cậu bé “bỗng nhiên la hét” bởi vì đã “giẫm lên phần lửa trại tàn được chôn dưới cát và được phủ nhiều viên đá lên trên”.
Theo lời kể của Ashford, bàn chân phải của cậu bé đã bị bỏng rất nặng. Chân trái bỏng nhẹ hơn. Ngay lập tức, cậu bé đã được đưa vào bệnh viện để điều trị. Các bác sĩ cho biết cậu bé sẽ mất bốn đến sáu tuần để hồi phục.
Ashford kêu gọi những người đốt lửa trại trên bãi biển nên dội nước lên đống lửa trại cho đến khi tắt hẳn và kiểm tra kỹ xem lửa đã tắt hẳn và hết nóng chưa trước khi rời khỏi bãi biển.
Hệ thống phục vụ công viên ở Mỹ cũng khuyên nên dùng nước để dập tắt lửa, dội đi dội lại cho đến khi lửa tắt hẳn. Những người đốt lửa trại không nên chôn tro tàn hay than dùng để đốt lửa trại dưới đất vì như vậy rất nguy hiểm cho những người chơi trên bãi biển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 ngày 20.10 /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh trẻ em đang vào 'đỉnh'

Ngày 20.10, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết bệnh trẻ em đang vào đỉnh hằng năm.
/form>