Cậu bé bị bỏng nặng do giẫm lên phần lửa tàn chôn dưới cát

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Cậu bé Harri (2 tuổi, ở Wales) đã bị bỏng nặng vì giẫm lên phần lửa trại tàn được chôn dưới đất trong khi đang chơi trên bãi biển Vịnh Caswell.
Cậu bé Harri đã bị bỏng nặng /// Ảnh chụp facebook của Ashford Cậu bé Harri đã bị bỏng nặng - Ảnh chụp facebook của Ashford
Cậu bé Harri đã bị bỏng nặng
Ảnh chụp facebook của Ashford
Theo Fox News ngày 2.7, cô Laura Ashford kể trên trang facebook cá nhân rằng cô đã dẫn con trai đến bờ biển Vịnh Caswell (ở Swansea, Wales) để được tắm biển và có cơ hội chơi trên cát dưới ánh nắng.

Trong khi cậu bé Harri đang chơi cát hàng giờ trên bãi biển, thì cậu bé “bỗng nhiên la hét” bởi vì đã “giẫm lên phần lửa trại tàn được chôn dưới cát và được phủ nhiều viên đá lên trên”.
Theo lời kể của Ashford, bàn chân phải của cậu bé đã bị bỏng rất nặng. Chân trái bỏng nhẹ hơn. Ngay lập tức, cậu bé đã được đưa vào bệnh viện để điều trị. Các bác sĩ cho biết cậu bé sẽ mất bốn đến sáu tuần để hồi phục.
Ashford kêu gọi những người đốt lửa trại trên bãi biển nên dội nước lên đống lửa trại cho đến khi tắt hẳn và kiểm tra kỹ xem lửa đã tắt hẳn và hết nóng chưa trước khi rời khỏi bãi biển.
Hệ thống phục vụ công viên ở Mỹ cũng khuyên nên dùng nước để dập tắt lửa, dội đi dội lại cho đến khi lửa tắt hẳn. Những người đốt lửa trại không nên chôn tro tàn hay than dùng để đốt lửa trại dưới đất vì như vậy rất nguy hiểm cho những người chơi trên bãi biển.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ớt tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn chừng mực /// Shutterstock>

Ăn ớt có lợi cho sức khỏe hơn bạn tưởng

Tiến sĩ Khursheed Jeejeebhoy, giáo sư danh dự về y học tại Đại học Toronto (Canada), cho biết: “Các gia vị cần được dùng và không có bằng chứng cho thấy thức ăn cay gây hại cho bạn”.
Rửa thịt gà sống bằng nước có thể khiến vi khuẩn dễ lây lan ra xung quanh /// Shutterstock>

Vì sao không nên rửa thịt gà trước khi chế biến?

Rửa sạch thịt gà trước khi chế biến tưởng chừng là điều hợp lý nhưng trong nhiều trường hợp thì không nên. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không nên rửa lại thịt gà vì như vậy sẽ làm vi khuẩn dễ lây lan.