Chàng sinh viên Mỹ mắc bệnh ung thư xương hiếm gặp

0 Thanh Niên Online
Noah Holloway (18 tuổi, đang là sinh viên của Đại học Michigan, Mỹ) nghĩ mình sẽ có một mùa hè đầy vui vẻ và sảng khoái khi đi nghỉ hè bên bờ hồ cùng bạn bè.
Noah Holloway nghĩ mình chấn thương ở vùng xương chậu, nhưng đó chính là dấu hiệu của ung thư xương hiếm gặp Ewing sarcoma /// Ảnh chụp màn hình Fox 2 Detroit Noah Holloway nghĩ mình chấn thương ở vùng xương chậu, nhưng đó chính là dấu hiệu của ung thư xương hiếm gặp Ewing sarcoma - Ảnh chụp màn hình Fox 2 Detroit
Noah Holloway nghĩ mình chấn thương ở vùng xương chậu, nhưng đó chính là dấu hiệu của ung thư xương hiếm gặp Ewing sarcoma
Ảnh chụp màn hình Fox 2 Detroit
Tuy nhiên, dự dịnh này đã không thể thực hiện được vì Holloway được chẩn đoán bị ung thư Ewing sarcoma, một dạng hiếm gặp của ung thư xương, theo Fox 2 Detroit ngày 16.7.

Thay vì nghỉ hè trên bờ hồ cùng bạn bè, Holloway đã phải nhập viện để hóa trị và xạ trị.
Holloway cảm thấy đau vùng chậu và chỉ nghĩ chắc mình bị chấn thương do chơi thể thao gây ra.
Tuy nhiên, sau khi đến bệnh viện khám, các bác sĩ cho biết Holloway có một khối u to 9 cm ở vùng xương chậu. Holloway bị đau ở vùng xương chậu, chính là dấu hiệu của ung thư xương Ewing sarcoma.
Cậu buộc phải nghỉ học một năm để điều trị và sau đó sẽ hoàn thành ước mơ du học. Tuần trước, cậu đã bắt đầu hóa trị.
Khối u này có thể xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể và thông thường là ở chân hoặc khung xương chậu và chủ yếu ảnh hưởng đến độ tuổi thanh thiếu niên, đặc biệt là ở trẻ em trai, theo Fox 2 Detroit.
Ở Mỹ, mỗi năm có khoảng 200 thanh thiếu niên được chẩn đoán bị dạng ung thư xương này, theo Bệnh viện Nghiên cứu Nhi St. Jude. Bệnh chỉ xuất hiện ở bệnh nhân có độ tuổi từ 10 đến 20.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm