Cháu bé tử vong sau khi tiêm chủng do ngộ độc vắc xin ComBE Five?

0 Thanh Niên Online
Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho rằng nguyên nhân dẫn đến trường hợp cháu bé 2 tháng tuổi bị tử vong sau tiêm chủng vắc xin ComBE Five có thể là do ngộ độc vắc xin.
 /// Nam Sơn - Nam Sơn
Nam Sơn
Ngày 27.2, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho biết đã cho dừng ngay việc tiêm chủng vắc xin ComBE Five trên địa bàn toàn tỉnh sau khi xảy ra trường hợp cháu P.N.B.T (2 tháng tuổi, ở thôn Thành Sơn Tây, xã Hoài Châu, H.Hoài Nhơn, Bình Định) tử vong vào trưa 26.2.
Hiện Sở Y tế Bình Định đã báo cáo vụ việc này lên UBND tỉnh Bình Định, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế).
Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến việc cháu bé tử vong sau khi tiêm chủng vắc xin ComBE Five phải chờ vào họp hội đồng chuyên môn và kết quả giám định pháp y.
“Việc tiêm chủng hoàn toàn theo đúng quy trình đã quy định. Nguyên nhân ban đầu về trường hợp tử vong này có thể là do ngộ độc vắc xin”, ông Hùng cho biết.
Theo ông Hùng, đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tiến hành 4 đợt tiêm chủng vắc xin ComBE Five, trước đây có một số trường hợp phản ứng với vắc xin này nhưng đều ở mức độ cho phép.
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 26.2, gia đình đưa cháu P.N.B.T đến Trạm y tế xã Hoài Châu để tiêm chủng vắc xin ComBE Five. Khi về nhà, đến khoảng 11 giờ cùng ngày, bé có triệu chứng khó thở, mình mẩy tím tái… được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm