Cháu bé tử vong sau tiêm chủng: Bỏ lô vắc xin ComBE Five đợt này

2 Thanh Niên Online
Đại diện các cơ quan liên quan đã thống nhất sẽ bỏ lô vắc xin ComBE Five được nhập về tỉnh Bình Định để tiêm chủng trong đợt này.
Trạm y tế xã Hoài Phú, nơi cháu P.N.B.T.  tiêm chủng  vắc xin ComBE Five sáng 26.2 /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Trạm y tế xã Hoài Phú, nơi cháu P.N.B.T. tiêm chủng vắc xin ComBE Five sáng 26.2 - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Trạm y tế xã Hoài Phú, nơi cháu P.N.B.T. tiêm chủng vắc xin ComBE Five sáng 26.2
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Sáng 28.2, Hội đồng y khoa tỉnh Bình Định đã có cuộc họp thông báo nguyên nhân ban đầu vụ cháu P.N.B.T (2 tháng tuổi, ở thôn Thành Sơn Tây, xã Hoài Châu, H.Hoài Nhơn, Bình Định) bị tử vong sau tiêm vắc xin ComBE Five.
Tham dự cuộc họp còn có đại diện Bộ Y tế, Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Nhi Trung ương.
Cháu bé tử vong sau tiêm chủng: Bỏ lô vắc xin ComBE Five đợt này - ảnh 1
Hội đồng y khoa tỉnh Bình Định thông báo nguyên nhân ban đầu vụ cháu bé bị tử vong sau tiêm vắc xin ComBE Five
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Theo báo cáo của Hội đồng y khoa tỉnh Bình Định, việc thực hiện tiêm chủng  vắc xin ComBE Five được thực hiện tại xã Hoài Châu vào sáng 26.2 đúng quy trình tiêm chủng của Bộ Y tế.
Đối với trường hợp cháu P.N.B.T, Hội đồng y khoa tỉnh Bình Định cho biết: bé được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Hoài Châu lúc 8 giờ ngày 26.2, sau đó được sàng lọc và hỏi ý kiến của mẹ trước khi tiêm.
Sau tiêm khoảng 30 phút cháu được đưa về nhà. Đến 11 giờ cùng ngày, gia đình phát hiện bé có triệu chứng khó thở, thân tím tái liền đưa cháu đến Trạm y tế xã Hoài Châu cấp cứu, sau đó là Trung tâm y tế H.Hoài Nhơn. Trên đường chuyển đến Bệnh viện đa khoa Bồng Sơn thì cháu tử vong.
Về nguyên nhân ban đầu về việc cháu P.N.B.T tử vong, Hội đồng y khoa tỉnh Bình Định cho rằng cháu tử vong do phản ứng nặng sau tiêm, đồng thời nghi ngờ trẻ có tiền sử bệnh tim.
Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết tại cuộc họp trên, đại diện các cơ quan liên quan đã thống nhất sẽ bỏ lô vắc xin ComBE Five được nhập về tỉnh Bình Định để tiêm chủng trong đợt này.
Thay vào đó, trong tháng tới, Bình Định sẽ được Bộ Y tế cấp lô vắc xin ComBE Five mới để tiếp tục tiêm chủng cho các bé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoa lan

hoa lan

bé có chết do tiền sử bệnh tim tại sao lại bỏ cả lô vắc xin?
Ly

Ly

Đúng đấy !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chất độc trong cà độc dược có thể gây chậm nhịp tim, ảo giác /// Shutterstock

8 loại cây nguy hiểm cần tránh xa

Cho dù đang đi dã ngoại trong công viên hay nằm thư giãn trong sân vườn, bạn có thể đụng phải một loại cây độc, theo Everyday Health.