Chiếc răng cá mập 'mắc kẹt' trong chân người đàn ông 25 năm

0 Thanh Niên Online
Cá mập tấn công một người đàn ông Mỹ vào năm 1994. Ông may mắn sống sót trong vụ việc năm đó. Nhưng chuyện ly kỳ nhất chưa dừng lại. Chiếc răng cá mập nằm trong chân ông suốt 25 năm và chỉ mới lấy ra gần đây.
Một con cá mập vây đen đã tấn công người đàn ông Mỹ và để lại chiếc răng trong chân ông suốt 25 năm /// Ảnh minh họa: Shutterstock Một con cá mập vây đen đã tấn công người đàn ông Mỹ và để lại chiếc răng trong chân ông suốt 25 năm - Ảnh minh họa: Shutterstock
Một con cá mập vây đen đã tấn công người đàn ông Mỹ và để lại chiếc răng trong chân ông suốt 25 năm
Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Jeff Weakley, hiện 46 tuổi, bị cá mập tấn công khi đang lướt ván gần bờ biển ở thành phố Flagler Beach, bang Florida, Mỹ vào năm 1994.
Mới đây, ông Weakley bỗng bị một vết phồng rộp ở bàn chân, theo Fox News.
Vết phồng khiến ông đau đớn. Ông Weakley nghĩ rằng việc mang giày chạy bộ đã khiến bàn bị phồng. Một hôm, ông dùng nhíp để cạy vết phồng ra. Lúc ấy, chiếc răng nhỏ của con cá mập cũng văng ra.
Ông Weakley đã gửi chiếc răng đến Chương trình nghiên cứu cá mập Florida, thuộc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida để kiểm tra. Ban đầu, ông rất ngần ngại gửi chiếc răng đi.
“Tôi chần chừ vì thoáng nghĩ họ có thể quay ra và nói rằng tôi chỉ bị một con cá thu cắn. Chuyện đó thật xấu hổ”, ông Weakley kể lại.
Những kiểm tra ADN cho thấy chiếc răng thuộc về loài cá mập vây đen. “Tôi rất vui khi đã xác định được loài cá mập đã tấn công mình vì trước giờ tôi luôn thắc mắc”, ông Weakley chia sẻ.
Thay vì giữ lại chiếc răng nhỏ làm kỷ niệm và xâu thành mặt dây chuyền, ông Weakley đã tặng lại nó cho chương trình nghiên cứu.
Mặc dù bị cá mập tấn công nhưng ông khẳng định sẽ không bao giờ để chuyện đó khiến mình từ bỏ môn lướt sóng, theo Fox News.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.