Chó cắn người xong thì lăn ra... chết

12 Thanh Niên Online

Ngày 26.3, Trung tâm Y tế H.Trần Văn Thời (Cà Mau) có báo cáo về việc chó cắn người, sau đó chó lăn ra chết.

Chích ngừa bệnh dại /// Ảnh minh họa: Duy Tính Chích ngừa bệnh dại - Ảnh minh họa: Duy Tính
Chích ngừa bệnh dại
Ảnh minh họa: Duy Tính

Theo đó, ngày 20.3, chó nuôi của hộ ông Nguyễn Hoàng Nghinh (ấp Trùm Thuật, xã Khánh Hải, H.Trần Văn Thời) cắn người hàng xóm tên Cảnh.

Nhận được tin báo, cán bộ Trạm Chăn nuôi - Thú y xã yêu cầu ông Nghinh nhốt chó để theo dõi.

Nhưng gia đình không nhốt được nên ngày hôm sau (21.3) con chó trên cắn thêm người, trong đó có ông Nghinh khi cho ăn để bắt chó nhốt. Và sau đó thì chó lăn ra chết.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế H.Trần Văn Thời, đến 15 giờ ngày 26.3, có tất cả 4 người bị chó cắn, tất cả đều khỏe mạnh, không sốt, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh dại. Và cả 4 người đều được tiêm huyết thanh kháng dại.

Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với vi rút dại (Rabies virus).

Hiện Trung tâm Y tế chỉ đạo Trạm Y tế xã Khánh Hải theo dõi, giám sát 4 trường hợp bị chó dại cắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Nuôi chó mất 3 cái 1 mất vệ sinh 2 mất lòng hàng xóm 3 mất ngủ .
tâm văn

tâm văn

Nuôi chó cũng được 3 cái : 1/giữ nhà, 2/ bắt chuột, 3/ canh trộm cướp.
Bảo Nam

Bảo Nam

Chỗ tôi ở nhiều người toàn dẫn chó ra công viên làm bậy trong khi trẻ con vui chơi ở đó. Cái mất đầu tiên là mất ý thức.
5 phản hồi
teen20

teen20

nuôi chó chả đc tích sự gì .mình có nuôi 1 con chó phốc nhỏ lai chiwawa nặng 2 ký rất kén ăn .nó ko ăn cơm chỉ ăn toàn thức ăn như tim gà gan gà mề gà ..nuôi vì em trai mình nó đi công tác nó gửi xong nó quăng cu lơ chó luôn ..nên bất đắc dĩ vì lòng thương hại mà mình phải nuôi .thằng kế bên nhà đòi đổi con chó lấy 3 cân thịt bò ..bà kế bên làm chổ thú y xin đổi 4 con vịt xiêm ..mình ko ằn bò mà cũng chẳng ăn xiêm .mình cho ko .nhưng ng nuôi chó phải có lòng thương súc vật và chổ nuôi phải sạch sẽ như mình ...đã cho 1 lần rùi ..qua thấy tội con chó quá lại xách về ..tiền thức ăn chó tháng 300.ngàn,, tiền chích ngừa sán chó 4 tháng lần 35 ngàn x4.. tiền chủng dại 1 năm 1 lần 150 ngàn ..tối ngủ phải giăng mùng vì sợ muỗi cắn nó ..uống thì uống nc nấu sôi để nguội ..sữa milo xà bông tắm chó ..mền chó phải giặt tuần lần .chó tắm tuần lần ..oải chè đậu ..mama ơi đừng nuôi chó nha bà con ..nhất là chó cưng thú cưng ..oải cực và tốn xu..mới đi siêu âm cho nó hết 100k vì nghi nó có bầu ..nhưng ko có
Sliver_small

Sliver_small

Thằng alaska nhà mình cũng tốn kém như bạn, mà nó ăn như con trâu. Chỉ ăn đầu gà, 1 kg 20k mà nó ăn ngày 2 3 ký. Nuôi nó riết ngốc đầu lên k nổi.
Ngyễn Thanh Hiệp

Ngyễn Thanh Hiệp

Gia đình có chó dại phải chịu toàn bộ viện phí, tinh thần cho nạn nhân. Đồng thời phải bị phạt vạ do không tuân thủ về tiêm phòng bệnh dại cho chó nuôi.
Dinh Hai

Dinh Hai

Luật đã có: tất cả những người nuôi chó mèo phải định kỳ tiêm phòng cho nó. Các thú y địa phương phải theo dõi quản lý tất cả các thú nuôi ở địa phương mình. Nhưng cũng có gia đình không chịu chích ngừa cho thú nuôi... cho nên vẫn lọt sổ nhưng con chó dại...
Longgiang25

Longgiang25

Ở quê thường khó quản lý hơn TP, Sài gòn chắc dại và ve tuyệt chủng cả rồi.
Ki ki

Ki ki

Có bị nó cắn không ? Sao nghe kiểu nói chuyện hơi lạ lạ ...., sáng mai đi chích sớm chắc còn kịp !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm