Chống gãy xương nhờ vitamin K

0
Bổ sung hàm lượng cao vitamin K1 có thể giúp chống gãy xương cũng như mắc bệnh ung thư ở phụ nữ hậu mãn kinh mắc chứng tiền loãng xương. Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Toronto (Canada), theo Healthday.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 440 phụ nữ mắc chứng tiền loãng xương (một chứng bệnh xảy ra trước loãng xương), được chia làm hai nhóm. Nhóm dùng 5 mg vitamin K1/ngày và nhóm dùng giả dược. Kết quả sau bốn năm cho thấy, tỷ lệ phụ nữ bị gãy xương cũng như bị ung thư ở nhóm dùng vitamin K1 thấp hơn so với nhóm dùng giả dược. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết cần tiến hành thêm nghiên cứu ở quy mô lớn hơn trước khi có kết luận chắc chắn về điều này.

H.Y

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ số SpO2 ở người bình thường /// LƯƠNG NGỌC

Hiểu đúng về chỉ số SpO2

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo về các thiết bị đo SpO2 giúp bản thân 'nhận biết mình có mắc Covid-19 hay không'. PV Thanh Niên đã liên hệ bác sĩ để có câu trả lời chính xác về vấn đề này.
Nên lưu ý về chế độ ăn uống trước và sau khi tiêm vắc xin để bồi bổ cơ thể mình tốt nhất /// Shutterstock

Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Các loại vắc xin Covid-19 đều được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn bình thường trước khi phát hành, vì vậy những thông tin về 'chế độ ăn uống đặc biệt' để vắc xin phát huy hiệu quả là không có cơ sở.