Chống gãy xương nhờ vitamin K1

0
Bổ sung hàm lượng cao vitamin K1 có thể giúp chống gãy xương cũng như mắc bệnh ung thư ở phụ nữ hậu mãn kinh mắc chứng tiền loãng xương.

Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Toronto (Canada), theo Healthday. Cuộc khảo sát được thực hiện trên 440 phụ nữ mắc chứng tiền loãng xương (một chứng bệnh xảy ra trước loãng xương), được chia làm hai nhóm. Nhóm dùng 5mg vitamin K1/ngày và nhóm dùng giả dược. Kết quả sau 4 năm cho thấy, tỷ lệ phụ nữ bị gãy xương cũng như bị ung thư ở nhóm dùng vitamin K1 thấp hơn so với nhóm dùng giả dược. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết cần tiến hành thêm nghiên cứu ở quy mô lớn hơn trước khi có kết luận chắc chắn về điều này.

H.Y

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.