Chữa lành “trái tim tan vỡ ”

0

Những tổn thương hóa sẹo sau nhồi máu cơ tim có thể xóa đi và thay thế bằng tế bào cơ tim mới nhờ áp dụng phương pháp điều trị bằng tế bào gốc.

Kết quả này được công bố ngay trong Ngày lễ tình nhân, là phát hiện khá thú vị cho thấy những “trái tim tan vỡ” theo nghĩa đen có thể hoàn toàn hàn gắn được.

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Tim Cedar - Sinai (Los Angeles, Mỹ) đã tiến hành bơm tế bào gốc sau khi nuôi cấy từ các tế bào cơ tim của 17 bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. Kết quả sau một năm điều trị, tổn thương sẹo ở những bệnh nhân này thấp hơn 42% so với thời điểm bắt đầu nghiên cứu.

Việc điều trị bằng tế bào gốc có thể giúp chúng ta đi đến tận gốc của vấn đề và sửa chữa nó thay vì sử dụng các loại thuốc điều trị lòng vòng.

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm là dấu hiệu cảnh báo có thể mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư hạch /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thêm 10 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư

Tiếp theo bài trước, dưới đây là thêm 10 dấu hiệu và triệu chứng, trong đó có dấu hiệu và triệu chứng có thể được coi là vô hại, nhưng đó có thể là cách cơ thể “thông báo” cho bạn biết có điều gì đó không ổn. 
Để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ, các chuyên gia khuyến cáo không nên uống cà phê gần giờ đi ngủ  /// Ảnh: Shutterstock

Uống cà phê lúc nào trong ngày là tốt nhất?

Nhiều người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng. Một trong những lý do phổ biến nhất là để tỉnh táo sau giấc ngủ. Tuy nhiên, bằng chứng khoa học cho thấy đây không phải thời điểm tốt nhất trong ngày để uống cà phê.