Chưa tìm ra nguyên nhân khu phố có nhiều người ung thư

0 Thanh Niên
Vẫn chưa xác định được nguyên nhân khu dân cư Trung Bình A và Trung Bình B (P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê) có đến 31 người bị ung thư trong giai đoạn 2016 - 2017.
Khu dân cư Trung Bình A và B, nơi có nhiều người bị ung thư đang cần cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân /// Nguyễn Tú Khu dân cư Trung Bình A và B, nơi có nhiều người bị ung thư đang cần cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân - Nguyễn Tú
Khu dân cư Trung Bình A và B, nơi có nhiều người bị ung thư đang cần cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân
Nguyễn Tú
Ngày 24.8, UBND Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho hay vẫn chưa xác định được nguyên nhân khu dân cư (KDC) Trung Bình A và Trung Bình B (P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê) có đến 31 người bị ung thư trong giai đoạn 2016 - 2017, trong đó 21 người đã chết vì bệnh.
3 năm qua, KDC nhiều lần yêu cầu cơ quan chức năng tìm nguyên nhân, kể cả trong các kỳ tiếp xúc cử tri, UBND Q.Thanh Khê đã đề nghị UBND TP chỉ đạo Sở Y tế vào cuộc nhưng đến nay vẫn chưa giải đáp thỏa đáng và tình hình người mắc ung thư vẫn gia tăng.
Sau khi giao Bệnh viện Ung bướu chủ trì, phối hợp với địa phương đánh giá số liệu, Sở Y tế đánh giá: độ tuổi trung bình mắc ung thư của KDC Trung Bình A và B tương tự thế giới và VN, loại ung thư phát hiện là thường gặp tại VN, nhưng có một số loại số lượng người mắc cao hơn, còn lại là ung thư phổi, vú, gan, dạ dày, vòm họng.
Do đó, Sở Y tế đề xuất UBND TP cho phép được tiếp tục điều tra về tình hình bị ung thư tại KDC này so với TP, toàn quốc và thế giới để đi đến kết luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm