Chuyên gia SNEC thăm khám và nói chuyện về bệnh lý giác mạc tại FV

0
Phó giáo sư - bác sĩ Jod Mehta, chuyên gia giác mạc hàng đầu thế giới đến từ Trung tâm Mắt quốc gia Singapore (SNEC), sẽ có chuyến làm việc tại Bệnh viện FV vào ngày 29, 30.9, trong khuôn khổ hợp tác giữa FV và SNEC.
Đây là cơ hội cho mọi bệnh nhân mắc các bệnh lý giác mạc được trực tiếp thăm khám và điều trị bởi một chuyên gia quốc tế có trình độ chuyên môn cao ngay tại Việt Nam.
Phó giáo sư Jod Mehta được biết đến rộng rãi trên thế giới qua những kỹ thuật ghép giác mạc phức tạp bao gồm:
- Ghép giác mạc xuyên
- Ghép giác mạc lớp trước sâu
- Ghép nội mô giác mạc
- Phối hợp phẫu thuật ghép giác mạc xuyên và đục thủy tinh thể
- Phối hợp phẫu thuật ghép nội mô giác mạc và đục thủy tinh thể
- Ghép giác mạc lớp trước sâu phức tạp
- Ghép nội mô giác mạc phức tạp.
Khi được hỏi về những ca phẫu thuật ghép giác mạc phức tạp từng thực hiện, ông ngẫm nghĩ một lát rồi bảo nhiều quá không nhớ được. Gặng hỏi mãi, ông mới chia sẻ một ca gần đây, ông đã giúp một bệnh nhân người Việt Nam tránh khỏi nguy cơ mù lòa vĩnh viễn.
Em M. (17 tuổi, TP.HCM) trong một chuyến đi chơi bị cành cây đập vào mắt. Đến một cơ sở thăm khám chuyên nghiệp tại TP.HCM, em được cho thuốc nhỏ mắt nhưng tình trạng không hề thuyên giảm, thậm chí còn trầm trọng hơn. Em bị những cơn đau nhức hành hạ.
Em M. được đưa đến Bệnh viện FV và các bác sĩ tại đây chẩn đoán em bị viêm giác mạc nặng, nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ bị mù vĩnh viễn. Trong vòng 24 giờ, gia đình phối hợp với Bệnh viện FV tức tốc đưa em đến SNEC (Singapore) để được can thiệp sớm nhất có thể.
Tại SNEC, Phó giáo sư Jod Mehta đã trực tiếp khám cho M., sau đó lên lịch mổ ghép giác mạc cấp cứu. Sau một năm ghép giác mạc, hiện tại mắt của M. đã hoạt động bình thường, thị lực vẫn đang được cải thiện mỗi ngày và em đang theo học đại học tại Singapore.
Phó giáo sư Mehta chia sẻ, niềm vui của ông là được chứng kiến những bệnh nhân tìm lại được ánh sáng, bởi đem lại ánh sáng cũng chính là đem đến tương lai cho họ.
Bên cạnh buổi thăm khám, bác sĩ Jod Mehta cũng sẽ có bài tham luận và giải đáp thắc mắc tại hội thảo cộng đồng về giác mạc dành cho công chúng tại Bệnh viện FV.
Lịch thăm khám và hội thảo:
Thăm khám: từ 13:00 - 17:00 ngày 29 và 30.9.2017.
Liên hệ: (028)54113333, máy nhánh 2000.
Hội thảo: lúc 8:30 ngày 30.9.2017.
Liên hệ: 0962627847.
Chuyên gia SNEC thăm khám và nói chuyện về bệnh lý giác mạc tại FV - ảnh 1
       
Phó giáo sư Jod Mehta tốt nghiệp Trường y St Thomas’s Medical - Đại học London (Anh) vào năm 1995. Ông tiếp tục theo học nâng cao và thực tập chuyên sâu về các bệnh lý giác mạc và bề mặt nhãn cầu tại Bệnh viện Nhãn khoa Moorfields (Anh) và SNEC, nơi ông được mời ở lại công tác cho tới nay.
Hiện ông là thành viên của Trường Nhãn khoa Hoàng gia Anh, Hội Nhãn khoa Hoa Kỳ, Hội Nhãn khoa Singapore - Malaysia và Hiệp hội Giác mạc châu Á. Trong sự nghiệp của mình, ông đã nhận 24 giải thưởng quốc tế ở cả lĩnh vực lâm sàng và nghiên cứu khoa học.
Tại SNEC, ông dành phần lớn thời gian cho nghiên cứu và điều trị ghép giác mạc, tái tạo bán phần trước nhãn cầu và phẫu thuật khúc xạ.
Các nghiên cứu này bao gồm liệu pháp điều trị dựa trên tế bào gốc, phát triển giác mạc cấy ghép nhân tạo, thiết bị mới phục vụ cấy ghép giác mạc, kỹ thuật lazer femtosecond trong ghép giác mạc/phẫu thuật khúc xạ, và phát triển các loại thuốc đặc trị mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm