Cô gái bị 4 con ong chui vào mắt để... hút nước mắt

0 Thanh Niên Online
Các bác sĩ đã phát hiện 4 con ong trong hốc mắt của một cô gái ở Đài Loan (Trung Quốc). Những con ong này chui vào mắt cô để hút nước mắt.
Những con ong nhỏ bằng hạt mè đã chui vào mắt cô Hà ở Đài Loan (Trung Quốc) để hút nước mắt  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Những con ong nhỏ bằng hạt mè đã chui vào mắt cô Hà ở Đài Loan (Trung Quốc) để hút nước mắt - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Những con ong nhỏ bằng hạt mè đã chui vào mắt cô Hà ở Đài Loan (Trung Quốc) để hút nước mắt
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô gái họ Hà, 20 tuổi. Cô bị lũ ong chui vào mắt khi đang nhổ cỏ quanh một ngôi mộ. Cô đã đến Bệnh viên Đại học Phụ Anh ở Đài Loan trong tình trạng mi mắt bị sưng phù viêm giác mạc, theo Daily Mail.
Các bác sĩ phát hiện 4 con ong trong hốc mắt cô Hà. Đây là những con ong mồ hôi, nhỏ chỉ bằng hạt mè. Sở dĩ loài ong này có tên như vậy là vì chúng kiếm ăn bằng cách bu lên cơ thể người và động vật để hút mồ hôi.
Loài ong này làm tổ gần những ngôi mộ và thân cây bị ngã. Chúng sống ở độ cao khoảng 1.000 mét so với mực nước biển. Do đó, mọi người rất dễ gặp ong mồ hôi khi leo núi.
Trường hợp của cô Hà có thể là một trong những ca hiếm hoi trên thế giới bị loài ong này chui vào mắt, các bác sĩ cho biết.
“Chúng tôi đến thăm và dọn dẹp cỏ dại mọc quanh ngôi mộ của một người họ hàng. Tôi ngồi xổm xuống đống cỏ dại, cảm thấy gió thổi vào mặt, sau đó dường như có thứ gì trong mắt. Tôi nghĩ đó là cát hay bụi”, cô Hà kể lại.
“Tôi đã rửa mắt bằng nước sạch nhưng cơn đau bắt đầu xuất hiện vào tối hôm đó, đau dữ dội và tôi đã khóc”, cô nói thêm.
Lũ ong đã ở trong mắt cô Hà suốt 4 giờ. Chúng đi vào hốc mắt và hút nước mắt từ tuyến lệ. Các bác sĩ chẩn đoán mắt cô Hà bị sưng do nhiễm trùng và viêm giác mạc.
Bác sĩ điều trị cho cô phát hiện một thứ dường như là chân của lũ ong. Ông đã cẩn thận kéo chúng ta, đưa vào soi dưới kính hiển vi và phát hiện đó là ong mồ hôi. Cả 4 con được lấy ra khỏi hốc mắt khi chúng vẫn còn sống.
Cô Hà bình phục hoàn toàn và đã xuất viện, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ não con người /// REUTERS

5 thói quen để có bộ não khỏe mạnh hơn

Theo ông Sanjay Gupta, bác sĩ giải phẫu thần kinh, phóng viên y khoa của CNN đồng thời là tác giả sách, “hay quên” là điều bình thường ở mọi lứa tuổi, và gien không phải nguyên nhân khiến chúng ta mắc chứng mất trí nhớ.