Theo Medical News Today, nước gừng và gừng có thể có ích như giảm đau, buồn nôn, giảm cholesterol, kiểm soát lượng đường huyết, giảm cân.
Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rủi ro và tác dụng phụ.
tin liên quan
Những loại thực phẩm nên ăn và uống khi bị cúmTheo Trung tâm quốc gia Mỹ về sức khỏe tổng thể và bổ sung, có một số lo ngại rằng gừng có thể ảnh hưởng đến thuốc làm loãng máu. Mặc dù nghiên cứu không thuyết phục, những người dùng thuốc làm loãng máu nên nói chuyện với bác sĩ trước khi uống nước gừng.
Những người uống nước gừng quá mức có thể bị tác dụng phụ nhẹ, bao gồm: đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, ợ nóng.
Một nghiên cứu, sử dụng dữ liệu từ 1.020 phụ nữ, đã xem xét sự an toàn của gừng trong thai kỳ. Các nhà nghiên cứu thấy rằng việc sử dụng gừng trong khi mang thai để điều trị buồn nôn và ói mửa không làm tăng nguy cơ chết thai sau khi sinh, sinh non, dị tật bẩm sinh, điểm Apgar thấp.
Mặc dù không có nghiên cứu nào kết luận rằng gừng gây hại cho thai kỳ, nhưng tốt nhất là nên nói chuyện với bác sĩ trước khi uống nước gừng trong khi mang thai.
Bình luận (0)