Con rối loạn hành vi do mẹ nhiễm thủy ngân

0
Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Y tế Cộng đồng Boston (Mỹ) cảnh báo rằng thai phụ bị nhiễm thủy ngân có khả năng sinh con dễ bị rối loạn về hành vi như thiếu chú ý và quá hiếu động, được gọi là rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).

Các nhà khoa học đã phân tích số liệu của nhóm trẻ sơ sinh tại TP New Bedford, bang Massachusetts, từ năm 1993 đến 1998, đo lượng thủy ngân trong tóc và tham khảo mức độ ăn cá của thai phụ, rồi so sánh với chứng ADHD ở nhóm trẻ khi chúng lên 8 tuổi.
 
Kết quả nghiên cứu cho thấy những thai phụ có lượng thủy ngân cao trong tóc do dùng quá nhiều cá có nguy cơ sinh con bị ADHD cao hơn 0,4 lần so với những phụ nữ khác. Tỉ lệ bị ADHD ở trẻ em trên thế giới hiện trong khoảng từ 8% đến 12%.
Nhóm nghiên cứu cho rằng tuy cá là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng thai phụ không nên dùng quá 2 bữa ăn mỗi tuần. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Pediatrics & Adolescent Medicine.

Theo Tr.Lâm \ Người Lao Động

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng