Cuộc thi viết về hiến ghép tạng

0 Thanh Niên
Theo thống kê của Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia - Bộ Y tế, từ năm 1992 đến nay có hơn 4.217 người được ghép tạng thành công.
Các bác sĩ của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức Thực hiện ghép gan cho bệnh nhân từ người hiến tặng 
 /// Ảnh: Thu Hương Các bác sĩ của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức Thực hiện ghép gan cho bệnh nhân từ người hiến tặng - Ảnh: Thu Hương
Các bác sĩ của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức Thực hiện ghép gan cho bệnh nhân từ người hiến tặng
Ảnh: Thu Hương
Riêng từ đầu năm 2019 đến nay cả nước có 521 trường hợp được ghép tạng, trong số này 485 người được ghép thận (19/485 ca ghép từ người hiến thận chết não); 26 người ghép gan (12/18 người nhận gan hiến từ người chết não); 8 người được ghép tim và 2 người được ghép phổi.
Như vậy, chỉ riêng trong gần 8 tháng năm nay số được ghép tạng điều trị đã chiếm hơn 10% trong tổng số các ca ghép tạng trong 27 năm qua, nhờ nguồn tạng hiến tăng lên.
GS-TS Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia, cho biết số người đăng ký hiến mô tạng VN đang tăng nhanh: năm 2016 có 30 - 40 người đăng ký hiến mô tạng, đến nay con số này là khoảng 30.000.
Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia phát động cuộc thi viết về đề tài hiến ghép mô tạng “Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống”. Cuộc thi dành cho mọi công dân VN và người nước ngoài sinh sống tại VN. Các bài viết dự thi chưa từng đăng báo. Ban tổ chức nhận bài viết từ nay đến 31.10.2019 qua email: gheptang@vncchot.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm