Đậu nành giúp giảm ung thư phổi

0
Nam giới không hút thuốc và ăn nhiều đậu nành giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, theo chuyên san Clinical Nutrition. Các chuyên gia Trung tâm Ung thư quốc gia (Nhật Bản) đã khảo sát chế độ ăn của hơn 36.000 nam có độ tuổi từ 45 đến 74 và không bị ung thư, trong số này có 13.000 người không hút thuốc lá.

Sau 11 năm theo dõi, nhóm nghiên cứu nhận thấy trong số không hút thuốc lá, có 22 trường hợp ung thư phổi nằm ở những người ăn ít đậu nành nhất, và chỉ có 13 trường hợp ung thư phổi ở những người ăn nhiều đậu nành nhất. Theo nhóm chuyên gia, đậu nành chứa chất isoflavones có đặc tính giống như estrogen có thể chống lại các loại ung thư. 

Lê Loan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.