Đậu phộng giúp ngừa bệnh tiểu đường týp 2

17/10/2005 21:46 GMT+7

Chị em nào thường xuyên ăn đậu phộng hoặc bơ lạc ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 hơn so với những người khác. Các nhà khoa học thuộc Đại học Y Harvard (Mỹ) đã rút ra kết luận này sau khi nghiên cứu trên gần 84.000 người ở độ tuổi 34-59 trong 16 năm.

Những ai ăn 140g đậu phộng hay bơ lạc mỗi tuần đã giảm được 27% nguy cơ mắc bệnh. Trong đậu phộng có chứa chất béo chưa bão hòa giúp cải thiện độ ổn định của insulin và đường máu. Ngoài ra, do giàu các chất chống oxy hóa và nhiều thành phần dinh dưỡng khác nên những loại thực phẩm này còn giúp ngừa bệnh tim nhờ làm giảm lượng cholesterol trong máu. (MSN)

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.