Đến năm 2020 chiều cao trung bình nam giới 18 tuổi ở TP.HCM là 167 cm

0 Thanh Niên Online
Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam tại TP.HCM, giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo với đối tượng là bà mẹ mang thai, trẻ sơ sinh, nhi đồng, thiếu niên, thanh niên đến 18 tuổi.
Bà mẹ và trẻ em luôn là đối tượng ưu tiên được lãnh đạo TP.HCM quan tâm /// Duy Tính Bà mẹ và trẻ em luôn là đối tượng ưu tiên được lãnh đạo TP.HCM quan tâm - Duy Tính
Bà mẹ và trẻ em luôn là đối tượng ưu tiên được lãnh đạo TP.HCM quan tâm
Duy Tính
Mục tiêu chung của Đề án là tăng cường công tác sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng để cải thiện các chỉ số cơ bản của trẻ dưới 5 tuổi và đảm bảo các tiêu chí thể lực, tầm vóc thân thể của thanh niên lứa tuổi trưởng thành tại TP.HCM.
Mục tiêu cụ thể của Đề án là đảm bảo đến năm 2020 chiều cao trung bình của nam giới 18 tuổi là 167 cm; nữ giới 18 tuổi cao trung bình 156 cm. Đến năm 2030, chiều cao trung bình của nam giới 18 tuổi là 168,5 cm; nữ giới 18 tuổi cao trung bình 157,5 cm.
Để đạt được mục tiêu này, Đề án sẽ tập trung điều tra, khảo sát tình trạng dinh dưỡng, mức độ hoạt động thể lực, đặc điểm lối sống và các yếu tố nguy cơ liên quan bao gồm di truyền, môi trường, tiền sử bệnh tật, dị tật của tất các các đối tượng trên. Qua đó đưa ra giải pháp khắc phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người bệnh đầu tiên được xạ trị tại CS2  /// BVCC

Bệnh nhân ung thư sắp hết cảnh chờ 2 tuần mới được xạ trị

Ngày 12.5, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết khu xạ trị tầng hầm 1, 2 của cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu (gọi tắt là CS2) tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã được cơ quan chức năng cho phép đưa vào hoạt động xạ trị trong ngày.