Đến năm 2020 chiều cao trung bình nam giới 18 tuổi ở TP.HCM là 167 cm

0 Thanh Niên Online
Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam tại TP.HCM, giai đoạn 2016-2020 và các năm tiếp theo với đối tượng là bà mẹ mang thai, trẻ sơ sinh, nhi đồng, thiếu niên, thanh niên đến 18 tuổi.
Bà mẹ và trẻ em luôn là đối tượng ưu tiên được lãnh đạo TP.HCM quan tâm /// Duy Tính Bà mẹ và trẻ em luôn là đối tượng ưu tiên được lãnh đạo TP.HCM quan tâm - Duy Tính
Bà mẹ và trẻ em luôn là đối tượng ưu tiên được lãnh đạo TP.HCM quan tâm
Duy Tính
Mục tiêu chung của Đề án là tăng cường công tác sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng để cải thiện các chỉ số cơ bản của trẻ dưới 5 tuổi và đảm bảo các tiêu chí thể lực, tầm vóc thân thể của thanh niên lứa tuổi trưởng thành tại TP.HCM.
Mục tiêu cụ thể của Đề án là đảm bảo đến năm 2020 chiều cao trung bình của nam giới 18 tuổi là 167 cm; nữ giới 18 tuổi cao trung bình 156 cm. Đến năm 2030, chiều cao trung bình của nam giới 18 tuổi là 168,5 cm; nữ giới 18 tuổi cao trung bình 157,5 cm.
Để đạt được mục tiêu này, Đề án sẽ tập trung điều tra, khảo sát tình trạng dinh dưỡng, mức độ hoạt động thể lực, đặc điểm lối sống và các yếu tố nguy cơ liên quan bao gồm di truyền, môi trường, tiền sử bệnh tật, dị tật của tất các các đối tượng trên. Qua đó đưa ra giải pháp khắc phục.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngồi suốt nhiều giờ liền trên những chuyến bay đường dài có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông /// Ảnh: Shutterstock

Khi đi máy bay, hãy luôn mang theo thứ này

Di chuyển bằng hàng không mang lại nhiều tiện lợi nhờ tốc độ nhanh. Tuy nhiên, trong những chuyến bay đường dài, việc ngồi với tư thế không thoải mái có thể gây khó chịu, đau chân, thậm chí là nguy cơ bị cục máu đông.