Đi ăn cỗ đám cưới, 136 người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

0 Thanh Niên Online
Sau khi đi ăn cỗ tại một đám cưới trên địa bàn thị trấn Di Linh (huyện Di Linh, Lâm Đồng), hơn 130 vị khách là hàng xóm, người quen của gia chủ đồng loạt bị các biểu hiện nôn ói, sốt và tiêu chảy liên tục, phải nhập viện cấp cứu.
Bệnh nhân bị ngộ độc liên tục nhập viến khiến Trung tâm Y tế Di Linh quá tải Bệnh nhân bị ngộ độc liên tục nhập viến khiến Trung tâm Y tế Di Linh quá tải
Bệnh nhân bị ngộ độc liên tục nhập viến khiến Trung tâm Y tế Di Linh quá tải
[VIDEO] Đi ăn đám cưới, 136 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Theo thông tin ban đầu, tối 12.5, Trung tâm y tế huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 bệnh nhân trong tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm.
Tất cả những bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu đều vừa dự đám cưới tại địa bàn thị trấn Di Linh.
Vụ ngộ độc trên bắt đầu xảy ra khoảng 18 giờ cùng ngày, tại gia đình bà K.G (trú tại tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh), tổ chức làm đám cưới cho con. Thực đơn mâm cỗ bao, gồm: gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản. Sau khi dự đám cưới xong, hầu các vị khách đều có các triệu chứng như: buồn nôn, đi ngoài và sốt cao… được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu.
Đi ăn cỗ đám cưới, 136 người nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm - ảnh 1
Trung tâm Y tế Di Linh huy động tất cả y, bác sĩ cấp cứu điều trị cho bệnh nhân ngộ độc
Bác Sĩ Lê Thành Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh, cho biết: “Từ 18 giờ đến 20 giờ ngày 12.5, Trung tâm đã tiếp nhận tổng cộng 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm, với các biểu hiện như nôn ói, đau đầu, chóng mặt và đi ngoài. Trong số các bệnh nhân nhập viện, có nhiều trẻ em”.
Cũng theo bác sĩ Quang, theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng nguồn gốc ngộ độc xuất phát từ việc ăn đùi gà chiên xôi ngọt trong cỗ cưới.
Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên Trung tâm y tế đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.
Hiện sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào gây nguy hiểm đến tính mạng. Trung tâm đang chỉ đạo các bác sĩ tiến hành làm một số xét nghiệm và khám lại cho các bệnh nhân. Dự kiến, chiều ngày 13.5, Trung tâm sẽ bắt đầu cho các bệnh nhân xuất viện.
Ông Trần Nhật Thi, Phó chủ tịch UBND huyện Di Linh, cho biết: “Sau khi nắm được vụ việc, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới tại tổ dân phố Di Linh Thượng để làm rõ nguyên nhân khiến hơn 130 người bị ngộ độc; đồng thời, làm rõ nguồn gốc thực phẩm mà dịch vụ nấu ăn đã cung cấp cho đám cưới. Huyện sẽ báo cáo vụ việc với Sở Y tế Lâm Đồng để cùng phối hợp xử lý nghiêm đơn vị đã cung cấp nguồn thực phẩm không đảm bảo cho đám cưới này”.
Theo ông Thi, tới đây, huyện sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng và các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các nguồn thực phẩm, đặc biệt là các nguồn thực phẩm phục vụ tiệc đám cưới để đảm bảo an toàn cho người dân khi sử dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm