"Đồ chua" chống nhăn da

07/03/2008 14:22 GMT+7

Bạn đang tự hỏi nên ăn gì để có làn da tươi trẻ ư? Hãy tham khảo lời khuyên của các chuyên gia thuộc Tập đoàn Unilever: ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C.

"Kết quả khảo sát của chúng tôi cho thấy dùng nhiều thực phẩm chứa vitamin C giúp giảm nguy cơ bị nhăn da, khô da ở phụ nữ tuổi trung niên", tiến sĩ Maeve Cosgrove, trưởng nhóm nghiên cứu, nhận định. Sở dĩ vitamin C có công dụng kể trên là nhờ vào các đặc tính chống ô-xy hóa của nó, vốn có tính năng bảo vệ da chống các tia tử ngoại và giúp da săn chắc.

Ăn nhiều "đồ chua" như cam, cà chua, dâu tây cùng với bông cải xanh là bí quyết giúp duy trì tuổi thanh xuân. Cuộc khảo sát này được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.