Doanh nghiệp ứng xử trong mùa dịch, vẫn còn đó giá trị nhân văn

0
Dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến đầy phức tạp và đáng lo ngại. Trung Quốc, Hàn Quốc giữa cơn bộn bề vẫn đang oằn mình chống chọi với dịch bệnh. Số lượng người mắc bệnh vẫn tiếp tục gia tăng.
Khẩu trang, nước rửa tay là những mặt hàng bị đội giá trong mùa dịch Khẩu trang, nước rửa tay là những mặt hàng bị đội giá trong mùa dịch
Khẩu trang, nước rửa tay là những mặt hàng bị đội giá trong mùa dịch
Việt Nam thực sự đã rất xuất sắc và nỗ lực khi bước đầu kiểm soát được dịch bệnh. Tại Vĩnh Phúc, nơi được cho là tâm dịch, 11 người đã được điều trị khỏi, trên cả nước hiện tại cũng chưa xuất hiện thêm một ca dương tính nào.
Dịch bệnh không của riêng ai, mà đó ý thức, trách nhiệm chung của cả cộng đồng, từ chính phủ, các tổ chức, cá nhân đều cùng hưởng ứng. Đại dịch đã khiến cho cả thế giới xích lại gần nhau hơn và Việt Nam hơn hết lại phát huy được sức mạnh, sự tổng hòa của cả dân tộc.

Doanh nghiệp đục nước béo cò

Dịch Covid-19 gây ra những ảnh hưởng không tốt tới nền kinh tế quốc gia, nguồn kinh phí sử dụng cho việc phòng chống dịch không ngừng tăng, trong khi quá trình sản xuất, thương mại bị cản trở, nông nghiệp khó khăn trong việc giải phóng hàng hóa…
Trong bối cảnh này, những hộp khẩu trang y tế chỉ sau 1 đêm có mức giá từ 30-50 nghìn đồng đến đến 200-500 nghìn đồng. Cho đến khi cơ quan chức năng vào cuộc xử phạt nặng tay thì tình trạng trên mới có thể được khống chế. Thậm chí nguồn khẩu trang không đủ trong nước thì nhiều đối tượng đã đục nước béo cò thu gom hàng qua biên giới để xuất khẩu sang Trung Quốc.
Bên cạnh đó, cũng có những đơn vị, cá nhân sản xuất hàng giả hàng kém chất lượng để thu lợi bất chính. Hoặc hàng loạt các bài báo đưa tin về việc những doanh nghiệp sản xuất khẩu trang rởm từ… giấy vệ sinh. Thử đặt tình huống nếu những sản phẩm này được lưu thông ra ngoài thị trường thì sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng ra sao?

Doanh nghiệp chung tay đẩy lùi dịch

Bên cạnh những bức tranh trái chiều, vẫn còn rất nhiều điểm sáng ở những cá nhân, doanh nghiệp tích cực góp trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.
Gần đây một doanh nghiệp bánh kẹo đã tham gia giải cứu thanh long cho nông dân. Hành động đúng lúc và kịp thời của ông chủ doanh nghiệp bánh đã được cộng đồng ghi nhận.
Karofi - thương hiệu máy lọc nước chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19

Karofi - thương hiệu máy lọc nước chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19

Hàng chục triệu chiếc khẩu trang được các cá nhân, doanh nghiệp phát miễn phí cho người dân khắp cả nước trong cơn sốt tăng giá khẩu trang thậm chí không có khẩu trang để sử dụng.
Những chiếc máy lọc nước được trao ngay giữa vùng dịch Vĩnh Phúc của thương hiệu Karofi nhằm phục vụ nguồn nước nóng-lạnh uống trực tiếp cho các bệnh viện tiếp nhận cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Karofi đã tặng máy lọc nước tối tân nhất cho các bệnh viện trực tiếp điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Karofi đã tặng máy lọc nước tối tân nhất cho các bệnh viện trực tiếp điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Đại diện của Tập đoàn Karofi chia sẻ: Đứng trên vai trò của doanh nghiệp, trước tình hình dịch bệnh các doanh nghiệp vẫn quyết liệt đồng hành cùng xã hội trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh bằng nỗ lực cao nhất. Từ những hành động kịp thời như tuyên truyền cho hơn 1500 cán bộ nhân viên doanh nghiệp nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh mỗi ngày đến việc liên tục chia sẻ những thông tin chính thống của Bộ Y Tế đến người dân thông qua trang fanpage và website của doanh nghiệp với lượng truy cập hơn chục nghìn người mỗi ngày. Đồng thời, Karofi cũng triển khai bán hàng ngàn máy lọc nước giá gốc tặng kèm máy diệt khuẩn để người dân có cơ hội tiếp cận đến những thiết bị chất lượng phục vụ cho sức khỏe.
Vị đại diện này cho biết thêm, Karofi dành tặng sản phẩm máy lọc nước tối tân 3 chức năng nóng-nguội-lạnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch trực tiếp 24/24h cho các bệnh viện tham gia trực tiếp phòng, chống dịch Covid-19 ở tâm dịch Vĩnh Phúc và TP.HCM.
Đối với một thương hiệu uy tín, tận tâm không chỉ là đồng hành với những người dân cung cấp những sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp mà đâu đó là những chương trình thể hiện trách nhiệm xã hội trong của doanh nghiệp. Đó sẽ là những điều hết sức trân quý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm