Dùng bay thợ hồ để nặn mụn, chàng trai bị nhiễm nấm hiếm gặp

0 Thanh Niên Online
Một người thợ xây dựng 23 tuổi đã bị nhiễm một loại nấm hiếm gặp sau khi sử dụng bay thợ hồ bằng gỗ để nặn một mụn nhọt trên môi dưới, theo Live Science ngày 6.12.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Chàng trai này đã nhập viện tại Bệnh viện John H. Stroger Jr. Hospital of Cook County (ở Chicago, Mỹ) để điều trị. Sau hai tuần uống thuốc, da ở môi dưới đã hết viêm.
Các bác sĩ cho biết họ nghi ngờ cái bay thợ hồ này đã lây nhiễm bào tử nấm Blastomyces sang da của chàng trai này, làm cho phần da của môi dưới bị viêm và nhiễm trùng nặng và gây đau.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, nấm này thường có ở trong đất ẩm, và trong lá hay gỗ đang phân hủy. Thú cưng, trong đó có chó, cũng có thể mang bào tử nấm này.
Nấm này được lây truyền qua đường hô hấp và qua da. Khi hít bào tử nấm này vào phổi, người bệnh có thể bị viêm phổi và thậm chí có thể suy hô hấp cấp nặng. Từ phổi, bào tử nấm có thể lây lan sang các cơ quan khác.
Người bị nhiễm bào tử nấm này có thể có triệu chứng như cúm (chẳng hạn ho, sốt và đau cơ).
Tuy nhiên, theo Live Science, chàng trai này không có triệu chứng như cúm bởi vì bào tử nấm này vào cơ thể của anh qua da. Anh chỉ có triệu chứng da ở môi dưới bị sưng đỏ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm