Gắn kết gia đình bắt đầu từ nền tảng sức khỏe cơ cho ba mẹ

0
Một lúc nào đó bất chợt, bạn sẽ tự hỏi: Người lớn tuổi như ba mẹ mong ước điều gì nhất trong những năm tháng 'tuổi vàng' của cuộc đời?
Thật ra, không như nhiều người con nhầm tưởng, điều mong mỏi nhất của các đấng sinh thành sau tuổi 50 rất giản dị: đủ khỏe mạnh để tự chủ cuộc sống, làm những điều mình yêu thích, với sự ủng hộ của những người thân yêu! Nhân Ngày của Mẹ (12.5) vừa qua và Ngày của Cha (16.6) sắp tới, liệu bạn có thể bày tỏ sự quan tâm chân thành, để giúp ba mẹ thực hiện được ước mong giản dị ấy?

Ngẫm lại ý nghĩa đằng sau thử thách “Giữ mãi yêu thương”

Ngày của Mẹ 12.5 vừa qua, cộng đồng mạng bỗng râm ran trước một thử thách: Thử thách “Giữ mãi yêu thương” của Ensure. Thông qua những bức ảnh chia sẻ khoảnh khắc của con cái bên mẹ, thử thách khuyến khích con bày tỏ tình yêu thương, sự quan tâm dành cho đấng sinh thành.
Từ thử thách này, nhiều người con như nhận được một lời nhắc nhở tinh tế, để nhớ lại từng điều yêu thích đã làm cùng mẹ. “Mình xem lại những ảnh chụp cùng mẹ mà cảm động quá chừng!”, “Chọn 1 tấm hình để tham gia thử thách, chợt nhớ lần gần đây nhất cùng mẹ đạp xe, những vòng đạp đã không còn dài và nhanh như những lần trước nữa…”.
“Giữ mãi yêu thương”, thử thách do Ensure tổ chức nhân dịp Ngày của Mẹ
“Giữ mãi yêu thương”, thử thách do Ensure tổ chức nhân dịp Ngày của Mẹ
Nhưng không dừng lại ở đó, câu chuyện đằng sau thử thách mà Ensure muốn truyền tải cũng mang ý nghĩa nhân văn đáng quý: Bạn có bao giờ nhận ra theo thời gian, mẹ cha đã không còn đủ khỏe mạnh để thực hiện những điều mà họ yêu thích? Bao lâu rồi bạn không chú ý cha mẹ đang yếu đi, thậm chí phải từ bỏ nhiều điều yêu thích vì không đủ sức khỏe?
Từ thông điệp ấy, thử thách khích lệ mọi người con có hành động thiết thực để bảo vệ sức khỏe khối cơ cho người lớn tuổi. Bởi lẽ chính sức khỏe khối cơ là chiếc chìa khóa vàng để các đấng sinh thành có thể tận hưởng trọn vẹn “tuổi vàng”.

Duy trì khối cơ khỏe mạnh cho ba mẹ: Sợi tơ vàng gắn kết yêu thương

Khối cơ đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho cơ thể cân bằng, đồng thời cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lớn tuổi. Tuy nhiên, khá nhiều người trưởng thành tại Việt Nam lại chưa xem đây là vấn đề quan trọng cần có những biện pháp phòng ngừa tích cực.
Thấy cha mẹ yếu đi, nhiều người chỉ xem đây là vấn đề “lão hóa”, song thực tế nguyên nhân chính lại từ chứng mất khối cơ. Bắt đầu từ tuổi 40, tỷ lệ mất cơ trung bình của một người lên đến 8% trong một thập kỷ. Sau tuổi 70, tỷ lệ mất cơ có thể tăng gấp đôi.
Thực tế, giúp cha mẹ bảo vệ khối cơ không hề khó. Bạn cần biết rằng tình trạng mất khối cơ xảy ra là do các nguyên nhân như: thiếu hụt dinh dưỡng, ít vận động, bệnh tật và quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Trong đó, dinh dưỡng và vận động là 2 điều mà con cái hoàn toàn có thể hỗ trợ được cho cha mẹ để cải thiện, làm chậm quá trình mất khối cơ.
Dinh dưỡng và vận động có thể giúp cải thiện sức khỏe cơ
Dinh dưỡng và vận động có thể giúp cải thiện sức khỏe cơ
Con cái có thể khuyến khích cha mẹ thực hiện 4 “mẹo” sau đây để tăng cường sức khỏe khối cơ:
• Protein: Mọi cơ bắp trong cơ thể đều được tạo thành từ protein. Kết hợp thực phẩm giàu protein như cá, thịt nạc, trứng, đậu, sữa… trong mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng cường sức khỏe khối cơ.
• Thêm sức nặng vào các hoạt động hằng ngày: Mỗi lần nâng, ấn hoặc kéo một vật nặng chính là cách tập luyện cho khối cơ khỏe mạnh. Nếu trong các hoạt động hằng ngày, cha mẹ được tăng sức nặng đều đặn, nhẹ nhàng và phù hợp, sau một thời gian, khối lượng cơ bắp và sức mạnh sẽ được cải thiện.
• Thể dục: Theo một đánh giá năm 2010 được công bố trên tạp chí Can thiệp lâm sàng về Lão hóa (Hoa Kỳ), thể dục có thể giúp tăng cường sức mạnh và làm cho cơ thể khỏe mạnh qua nhiều năm. Bơi lội, đi bộ, tập yoga, dưỡng sinh, làm vườn trong khoảng 30 đến 60 phút vài lần một tuần là một trong những cách giữ cho cơ bắp ở trạng thái tốt nhất.
• Tăng mức HMB: HMB (beta-Hydroxy betaMethylbutyrate) - một chất chuyển hóa của amino axit Leucine, được nghiên cứu là hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe của khối cơ. Đây là dưỡng chất vàng để nuôi dưỡng khối cơ khi cha mẹ bước sang tuổi 50.
Không chỉ trong Ngày của Mẹ mà mỗi ngày hãy đừng ngại ngần bày tỏ yêu thương cùng cha mẹ bằng hành động thiết thực: Dành tặng cha mẹ “món quà cho sức khỏe mỗi ngày” Ensure Gold bổ sung HMB cùng hỗn hợp 3 loại protein, canxi, vitamin D và 28 loại vitamin và các khoáng chất thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe cha mẹ trong vòng 8 tuần. Đó không chỉ là cách con cái giúp cha mẹ bảo vệ khối cơ mà còn là sự quan tâm tinh tế, là sợi yêu thương óng ánh giúp cha mẹ tiếp tục tận hưởng “tuổi vàng” trong nhiều năm sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm