Gắp con đỉa dài 15 cm ra khỏi hốc mũi một bệnh nhi

0 Thanh Niên Online
Bệnh nhi mới 9 tuổi, người dân tộc K'ho đã được bác sĩ gắp ra từ trong mũi một con đỉa dài 15 cm còn sống, bụng no tròn máu.
Con đỉa được gắp từ hốc mũi cháu bé Trường Trung /// ảnh:  Nguyễn Văn Tường Con đỉa được gắp từ hốc mũi cháu bé Trường Trung - ảnh: Nguyễn Văn Tường
Con đỉa được gắp từ hốc mũi cháu bé Trường Trung
ảnh: Nguyễn Văn Tường

Sáng nay, bác sĩ chuyên khoa 1 Tai mũi họng Nguyễn Văn Tường (Khoa Tai Mũi họng, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận) đã gắp một con đỉa từ trong khoang mũi của một bệnh nhi.
Theo bác sĩ Tường, bệnh nhân tên là Bờ Rông Trường Trung (sinh năm 2009, trú xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, dân tộc K’ho) được chuyển đến từ Trung âm Y tế Hàm Thuận Bắc trong tình trạng đau đầu, mũi, liên tục chảy máu.
Khi tiếp nhận bệnh nhi này, bác sĩ Nguyễn Văn Tường chỉ cần dùng đèn soi Clar và pince mũi đã phát hiện vật lạ nằm tận trong hốc mũi của bệnh nhi.
Sau đó, bác sĩ đã gắp ra một con đỉa dài chừng 15 cm, to bằng cái đinh 15 cm, vẫn còn sống và no tròn máu.
Theo bác sĩ Tường, nếu không phát hiện kịp thời, bệnh nhi có thể bị con đỉa chui vào sâu tận khí quản và phổi và hút máu, gây thiếu máu trầm trọng, xẹp  phổi và đe dọa tính mạng cháu bé này.
Được biết, nhà cháu bé ở gần sông La Ngà, mấy ngày nay nóng nực cháu đã đi tắm sông suối liên tục. Rất có thể con đỉa chui vào mũi cháu bé từ nguồn nước sông suối mà người nhà không ay biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm