Gia tăng số mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM

0 Thanh Niên
* 12/14 địa phương ở Quảng Ngãi xuất hiện sốt xuất huyết
Ngày 4.8, Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM đã có báo cáo về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) tháng 7.2019 trên địa bàn. 
Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM /// Duy Tính Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM - Duy Tính
Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM
Duy Tính
Theo đó, tháng 7.2019 TP có 6.456 ca mắc SXH, tăng 123% so với tháng 6. Số ca mắc SXH tích lũy trong 7 tháng qua là 31.787 ca, tăng 160% so với cùng kỳ năm 2018. Diễn tiến của bệnh SXH năm nay tương tự như mùa dịch những năm trước, với mùa dịch bắt đầu từ tháng 6 năm trước và kết thúc khoảng tháng 3 năm sau.
Trong 7 tháng vừa qua TP có thêm 2 ca tử vong do SXH. Từ đầu năm đến nay, TP đã có 7 ca tử vong do SXH (5 người lớn, 2 ca thiếu niên). Hầu hết các bệnh nhân tử vong đều đến bệnh viện trễ.
Theo Trung tâm y tế dự phòng TP, trước đây bệnh SXH thường được cho là bệnh của trẻ em, nhưng gần đây, số mắc bệnh là người lớn tăng khá rõ, số ca bệnh người lớn hiện chiếm hơn 40% trong tổng số mắc SXH.
Trung tâm nhận định, người lớn mắc bệnh SXH có tâm lý chủ quan, không đi khám bệnh, trong khi bệnh SXH có thể trở nặng rất nhanh, nguy hiểm đến tính mạng.
* Ngày 4.8, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đến nay tỉnh này có 12/14 huyện, TP đã xuất hiện dịch bệnh SXH. Theo đó, cả tỉnh ghi nhận gần 900 trường hợp mắc SXH, tăng gấp 4 lần so với năm 2018.
Thời tiết hiện tại bắt đầu bước vào tháng cao điểm mùa dịch, cùng với nắng nóng là các cơn mưa lớn nên diễn biến bất lợi tạo điều kiện cho muỗi truyền bệnh phát sinh và phát triển mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm