Giảm đột quỵ ở phụ nữ
03/10/2018 11:11 GMT+7
Các nhà khoa học thuộc Đại học Aberdeen ở Scotland (Vương quốc Liên hiệp Anh) cho biết chế độ ăn uống Địa Trung Hải có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ.
Tự động phát
Các chuyên gia theo dõi chế độ ăn uống của hơn 23.000 người nam và phụ nữ từ 40 - 77 tuổi trong 17 năm.
[VIDEO] Cách sơ cứu bệnh nhân mắc bệnh đột quỵ - Thực hiện: Truyền hình báo Thanh Niên
|
Kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san Stroke cho thấy những phụ nữ có chế độ ăn uống Địa Trung Hải (ảnh) giảm được 22% nguy cơ bị đột quỵ.
Nhiều nghiên cứu trước chỉ ra rằng chế độ ăn này (chủ yếu nhiều hạt, cá, dầu ô liu, trái cây, rau củ như cà chua, cà tím, chanh, rau xà lách, đậu lăng, song ít thịt cùng các chế phẩm từ sữa) còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2, một số bệnh ung thư, béo phì và suy giảm khả năng nhận thức.
Bình luận (0)