Giảm đột quỵ ở phụ nữ

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Đại học Aberdeen ở Scotland (Vương quốc Liên hiệp Anh) cho biết chế độ ăn uống Địa Trung Hải có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các chuyên gia theo dõi chế độ ăn uống của hơn 23.000 người nam và phụ nữ từ 40 - 77 tuổi trong 17 năm.
[VIDEO] Cách sơ cứu bệnh nhân mắc bệnh đột quỵ - Thực hiện: Truyền hình báo Thanh Niên
Kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san Stroke cho thấy những phụ nữ có chế độ ăn uống Địa Trung Hải (ảnh) giảm được 22% nguy cơ bị đột quỵ.
Nhiều nghiên cứu trước chỉ ra rằng chế độ ăn này (chủ yếu nhiều hạt, cá, dầu ô liu, trái cây, rau củ như cà chua, cà tím, chanh, rau xà lách, đậu lăng, song ít thịt cùng các chế phẩm từ sữa) còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2, một số bệnh ung thư, béo phì và suy giảm khả năng nhận thức.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm