Giảm nguy cơ bệnh tim mạch từ sữa

0 Thanh Niên
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san The Lancet cho thấy bổ sung các chế phẩm từ sữa mỗi ngày có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch cũng như tử vong vì bệnh này.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học McMaster (Canada) thấy rằng những người bổ sung ba khẩu phần sữa mỗi ngày có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch cũng như tỷ lệ tử vong thấp hơn so với nhóm nạp chưa tới nửa khẩu phần sữa mỗi ngày.
Theo các chuyên gia, một khẩu phần sữa tiêu chuẩn mỗi ngày là tương đương với một ly sữa 244 ml, hoặc một ly sữa chua 244 ml, hoặc một lát phô mai 15 gr hoặc một muỗng bơ 5 gr.
Nhóm nghiên cứu cho rằng một số chất béo bão hòa trong các chế phẩm từ sữa có thể tốt cho sức khỏe tim mạch.
Ngoài ra, các sản phẩm từ sữa cũng chứa nhiều chất hữu ích khác cho tim mạch như a xít amin, chất béo không bão hòa, canxi, vitamin K1 và K2...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cây sa kê /// Hạ Huy>

Ngừa bệnh từ quả sa kê

Quả sa kê không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật nhờ có dược tính cao.